M
07:09 | 25/12/2016

Trở về

(LĐTĐ) Một ngày đẹp trời, nàng gọi điện thông báo: tôi sắp cưới chồng nhé! Rồi nàng cười như ma làm... Tôi nửa tin nửa ngờ.

tro ve 46870 Hiểu, để yêu thương
tro ve 46870 Chiếc xúc xắc

Cưới ư? Cũng có thể vì nàng luôn có một người đàn ông khá tin cậy bên cạnh. Nhưng tình trạng hôn nhân của nàng, tôi là người nắm rõ hơn ai hết. Tờ hôn thú với người đàn ông - bố của con nàng vẫn còn đó dù họ đã li thân gần 10 năm rồi. Tôi đùa lại: chú rể là ai vậy? Người đó chứ? Tiếng nàng cười lảnh lót trên máy: Vẫn vậy mà...!

Công việc bận rộn, tôi cũng không bận tâm lắm về chuyện của cô bạn. Chỉ biết nàng đang vui qua mấy dòng trạng thái trên Facebook.

Tháng sau, nàng hẹn tôi đến nhà để bàn chuyện. Thoáng thấy bóng quen quen nơi phòng khách, tôi chột dạ: khéo ông chồng cũ của nó đến gây chuyện! Bất ngờ người đó quay về phía cửa rồi vồn vã chào khi nhận ra tôi với vẻ mặt rạng rỡ và tự tin hiếm thấy.Cô bạn cũng xuất hiện ngay sau đó, nháy mắt ra hiệu đầy tinh quái. Tôi hiểu: vẫn vậy của nàng là thế...

Mười năm trước nàng đã muốn thoát ra khỏi cuộc hôn nhân ấy với cái lí của mình sau rất nhiều lần cãi vã, xô xát bởi những điều tưởng như vụn vặt trong đời sống.

Nàng dắt con ra khỏi nhà với sự kiêu hãnh của người đàn bà tuổi 30 mặn mà nhan sắc nhưng đầy sự hoang hoải trong tâm hồn...Và khoảng trống ấy lập tức được lấp đầy bởi một người đàn ông cùng cảnh ngộ. Nàng không thiếu tiền bởi vốn liếng bao năm kinh doanh cũng đủ sức giúp nàng không phải ở thuê dài dài. Nàng tựa vào mối tình ấy như một cái phao cứu sinh khi gặp cơn giông bão. Toà gọi mấy lần nhưng trục trặc giấy tờ cá nhân khiến nàng mệt mỏi, buông xuôi... quên chuyện li hôn. Anh chồng thay đổi công việc, chuyển sinh sống nơi khác và bặt tin...

Nàng danh nghĩa vẫn là gái có chồng nhưng một mình lặn lội nuôi con đang tuổi ẩm ương với bao muộn phiền.Mối tình của nàng qua độ đắm say, nảy sinh nhiều mâu thuẫn khiến nàng đau nhiều hơn là hạnh phúc ( sau này nghe bạn kể lại để củng cố thêm sự trở về đầy sáng suốt và may mắn của mình).

Sau mười năm, người đàn bà đa đoan ấy ngộ ra nhiều điều khi bất ngờ nhận được từ chồng lời mong muốn nối lại. Bỏ qua mọi dèm pha, họ quyết định xây lại tổ ấm mà chính họ đã tự phá đi bởi thói chấp nhặt, thiếu cảm thông và mỗi người khư khư giữ cái tôi qua lớn. 10 năm - quá dài cho những mặn nồng đã mất, quá xót cho một tuổi thơ thiếu hụt của những đứa trẻ... Nhưng với tôi, họ là một cặp vợ chồng may mắn khi vẫn còn có cơ hội để trở về.

Nguyệt Hằng

Nguồn :