M
08:05 | 13/10/2018

Giải bóng đá Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ Đô lần thứ IV

Trò chuyện với những gương mặt xuất sắc nhất

(LĐTĐ) Sau nhiều ngày tranh đấu quyết liệt giữa các đội, giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ Đô lần thứ IV năm 2018 đã tìm ra chủ nhân của mình. Hãy cùng phóng viên (PV) Báo Lao động Thủ đô trò chuyện với nhà vô địch và những gương mặt xuất sắc của giải đấu năm nay.  

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat Bế mạc Giải bóng đá CNVCLĐ và LLVT Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018
tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat Trực tiếp Lễ bế mạc Giải Bóng Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ IV năm 2018

Đương kim vô địch - Công ty CP Bia Sài Gòn Hà Nội

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat
Chiếc Cúp vô địch đã có chủ.

PV: Bạn có cảm xúc thế nào khi đội bóng xuất sắc trở thành nhà đương kim vô địch trong giải đấu năm nay?

Đại diện Công ty CP Bia Sài Gòn Hà Nội:Tâm lý của người cầu thủ được đi đá bóng mà lại được giải nhất và nhận được cup trong giải đấu của Liên đoàn lao động thành phố, tôi cùng cả đội rất phấn khởi và hãnh diện. Cả đội có được chiến thắng hôm nay phần lớn là nhờ sự quan tâm của ban lãnh đạo công ty cùng với bộ phận hành chính, công đoàn đã hỗ trợ về mọi mặt, tạo điều kiện tốt nhất để cho các anh em có được tâm lý thoải mái trong giải đấu.

Với những mùa giải năm sau thì đội bóng có chiến lược gì cho mình để giữ vững ngôi vị hay không?

Đại diện Công ty CP Bia Sài Gòn Hà Nội: Vào những mùa giải sau khi ban tổ chức giải đấu thường niên và có lời mời đến đội bóng thì đội bóng sẵn sàng thi đấu và cống hiến hết mình để đưa đến những trận bóng, những pha bóng hay.

Thủ môn xuất sắc nhất giải

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat
Danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất trong giải đấu năm nay đã thuộc về thủ môn Nguyễn Quốc Bảo - Công ty CP Bia Sài Gòn Hà Nội, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm.

PV: Bạn có cảm xúc như thế nào khi đội bóng mình vô địch và bản thân lại nhận được danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất giải?

Quốc Bảo: Thực sự mình cảm thấy rất vui khi đội đã giành được chiến thắng cũng như tự hào vì đây là lần đầu tiên mình nhận được danh hiệu thủ môn xuất sắc. Trước khi bước vào trận thi đấu thì đội mình cũng có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng và thường xuyên luyện tập. Về quân tư trang chuẩn bị cho giải đấu cũng được lãnh đạo công ty quan tâm và chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng, từ việc sắp xếp công việc cũng như chuẩn bị xe đưa đón các anh em để cho mọi người có tâm lý thoải mái bước vào tranh giải.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Vua phá lưới của mùa giải bóng đá Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ Đô năm nay đã thuộc về cầu thủ Lê Thành Công thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

PV: Bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi biết tin mình được vinh dự là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu năm nay?

Lê Thành Công: Giải đấu năm nay nhiều cảm xúc và rất hồi hộp, mình đã rất mong là đội sẽ được đi vào bên trong và giành được Cup, riêng giải vua phá lưới này không chỉ là của cá nhân mình mà là của cả đội bóng. Mình đến lấy giải trong tâm trạng buồn nhưng cũng động viên bản thân là dù sao cũng có được giải để mang về bộ truyền thống của công ty, có lá cờ lưu niệm ở đó để cho đội bóng năm sau có thể tích cực hơn nữa để giành giải cao nhất.

PV: Khi đội bóng tham gia giải đấu thì phía công ty có sự quan tâm như thế nào?

Lê Thành Công: Khi tham gia giải đấu này thì công ty mình cũng đặt mục tiêu vào top 3, các anh em trong đội bóng rất muốn được như vậy nên khâu chuẩn bị cũng rất chu đáo. Thế nhưng trong bóng đá thì không phải lúc nào cũng theo ý của mình được nên đành hẹn mùa giải năm sau tham gia tiếp và cố gắng nhiều hơn nữa để đưa về chiến thắng cho công ty.

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat
Hai cầu thủ đạt giải Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất và Thủ môn xuất sắc nhất ( từ bên trái sang)

Đội đạt giải phong trào

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat
Công đoàn Ngành Công thương Hà Nội đạt giải phong trào

Giải thưởng cuối cùng là giải thưởng phong trào thuộc về Công đoàn Ngành Công thương Hà Nội. Đại diện của Ngành công thương qua đây cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố cũng như Báo Lao động Thủ đô đã tạo ra sự giao lưu giữa các công ty cũng như đưa đến những sân chơi giành cho người lao động sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Về vấn đề tổ chức giải đấu, đa số các cầu thủ đều đánh giá cao của khâu tổ chức giải đấu năm nay. Theo đánh giá của đội trưởng đội đương kim vô địch thì ban tổ chức năm nay đã tạo được một sân chơi chuyên nghiệp cho các cầu thủ. Tất cả mọi yếu tố đều rất hài hòa, nhất là tổ trọng tài rất công minh.

Đội đạt giải phong cách

tro chuyen voi nhung guong mat xuat sac nhat
Đội đạt giải phong cách năm nay thuộc về Công đoàn Tổng công ty Vận Tải Hà Nội.

Đại diện cho Công đoàn Tổng công ty Vận Tải Hà Nội nhận giải phong cách, đồng chí Phó bí thư chi đoàn Tổng công ty Vận Tải Hà Nội Nguyễn Minh Thuân cho biết: "Mình thấy rất vui và tự hào khi thay mặt cho đội bóng nhận được giải phong cách. Trước khi bước vào các trận đấu thì các anh em trong đội đều nêu cao mục tiêu đó là đá đẹp, đá Fair Play nên được ban tổ chức ghi nhận và trao giải phong cách".

Lương Hằng

Nguồn :