M
18:43 | 04/09/2018

Huyện Đông Anh:

Triển khai hiệu quả các hoạt động hè thanh thiếu nhi 2018

(LĐTĐ) Năm 2018, việc tổ chức các hoạt động hè trên địa bàn huyện Đông Anh đã được đổi mới về cả nội dung và hình thức, qua đó đã mang đến một kì nghỉ hè đầy vui tươi, bổ ích cho thanh thiếu nhi.  

trien khai hieu qua cac hoat dong he thanh thieu nhi 2018 Đông Anh phát động phong trào rửa tay sạch, phòng chống dịch bệnh năm 2018
trien khai hieu qua cac hoat dong he thanh thieu nhi 2018 Tập trung triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm năm học 2018 – 2019
trien khai hieu qua cac hoat dong he thanh thieu nhi 2018 Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh tại Hội nghị tổng kết hoạt động thanh thiếu nhi hè năm 2018, năm nay, các hoạt động hè trên địa bàn huyện Đông Anh tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và hình thức, hoạt động phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu niên nhi đồng.

trien khai hieu qua cac hoat dong he thanh thieu nhi 2018
Lãnh đạo UBND huyện Đông Anh khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2018. Ảnh Việt Quang

Trong đó, Ban chỉ đạo hè huyện Đông Anh đã chú trọng tổ chức các hoạt động giúp các em phát triển thể chất và rèn luyện kĩ năng sống như: tổ chức giải bóng đá nhi đồng, giải kéo co, giải bơi truyền thống, giải võ… thu hút trên 1.000 em thiếu nhi tham gia; tổ chức phổ cập bơi miễn phí phòng chống tai nạn thương tích cho các em trường THCS ven sông, kết thúc khóa học đã có 184/200 em đạt tiêu chuẩn và được cấp chứng chỉ bơi.

Cùng với đó, các hoạt động vui hè bổ ích – an toàn cũng được đẩy mạnh thực hiện thông qua các buổi tư vấn sức khỏe sinh sản và tuyên truyền về phòng chống xâm hại trẻ em, hướng dẫn kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, kĩ năng phòng chống cháy nổ, thoát hiểm và các cuộc thi: Tìm hiểu luật an toàn giao thông, Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè…

Đặc biệt, trong dịp hè này, đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở còn thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa như: ra quân tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức lễ thắp nến tri ân, thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh liệt sĩ... thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước và thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh, Trưởng Ban chỉ đạo hè cho biết, nhờ triển khai mạnh mẽ, hiệu quả các hoạt động trên, năm 2018, các hoạt động hè trên địa bàn huyện diễn ra đảm bảo an toàn, lành mạnh, mang đến một kì nghỉ hè đầy vui tươi, bổ ích cho các em. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo hè cũng mong muốn, trong thời gian tới, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa dành cho thanh thiếu nhi nhằm góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 16 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè 2018.

Nguồn :