M
09:50 | 10/05/2019

Trên 700 kiến nghị khắc phục tồn tại về an toàn vệ sinh lao động

(LĐTĐ) LĐLĐ Thành phố cho biết, năm qua, LĐLĐ Thành phố đã tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành Thành phố kiểm tra 50 đơn vị, doanh nghiệp về việc thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN,  tham gia 10 Ban chỉ đạo của các quận, huyện về việc chỉ đạo thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN tại địa phương và kiểm tra thực tế tại 10 làng nghề.

tren 700 kien nghi khac phuc ton tai ve an toan ve sinh lao dong Nhiều giải pháp tăng cường an toàn vệ sinh lao động
tren 700 kien nghi khac phuc ton tai ve an toan ve sinh lao dong Huyện Phú Xuyên: Phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động
tren 700 kien nghi khac phuc ton tai ve an toan ve sinh lao dong Nâng cao hiệu quả an toàn vệ sinh lao động

Các nội dung kiểm tra chủ yếu tập trung vào việc sử dụng, quản lý các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ như: Thang máy, nồi hơi, nồi hấp, bồn chứa gas, kỹ thuật an toàn điện, công tác huấn luyện ATVSLĐ cho CNLĐ…Qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra liên ngành đã có 765 kiến nghị, yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp khắc phục ngay những thiếu sót, tồn tại về ATVSLĐ.

tren 700 kien nghi khac phuc ton tai ve an toan ve sinh lao dong
Một cuộc kiểm tra về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong năm 2018 do LĐLĐ huyện Quốc Oai tiến hành

Ngoài ra, còn yêu cầu tạm đình chỉ 17 máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ đã vi phạm quy định; xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 422 triệu đồng. Cùng đó, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành và công đoàn cấp trên cơ sở cũng phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức thanh, kiểm tra 828 đơn vị, doanh nghiệp về việc thực hiện các quy định của nhà nước về công tác ATVSLĐ – PCCN phát hiện 1.235 vi phạm.

Có 3.415 CĐCS đã thực hiện công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ – PCCN, có 6.012 kiến nghị với người SDLĐ về các nguy cơ rủi ro, mất an toàn lao động và kiến nghị cần bổ sung ngay các nội quy, quy trình làm việc an toàn. Ngay sau khi có kiến nghị, đã có 1.035 các nội quy, quy trình làm việc an toàn được xây dựng, bổ sung.

Phạm Diệp

Nguồn :