M
23:32 | 03/10/2019

Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn cải thiện cuộc sống, cũng như tạo nên sự kết nối yêu thương với tinh thần “tương thân, tương ái”, vừa qua, Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Mùi (sinh năm 1946) ở số nhà 20, tổ 4B phường Vĩnh Phúc.

trao ta ng nha chu tha p do cho gia di nh co hoan canh kho khan Diễn tập ứng phó với thiên tai, bão lũ
trao ta ng nha chu tha p do cho gia di nh co hoan canh kho khan Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện điểm tránh nắng lưu động bằng xe bus
trao ta ng nha chu tha p do cho gia di nh co hoan canh kho khan Sẽ xây dựng 1.000 địa chỉ nhân đạo là công nhân nghèo để kêu gọi ủng hộ

Được biết, gia đình bà Lê Thị Mùi là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hai vợ chồng tuy đã già yếu, ốm đau nhưng vẫn phải nuôi hai cháu nội đang tuổi đi học. Ngôi nhà hiện tại gia đình bà đang ở đã xuống cấp, dột nát không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm cùng chia sẻ giúp đỡ sửa chữa nhà cho gia đình bà. Sau một tháng thi công, ngôi nhà đã được đưa vào sử dụng với kinh phí hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình là 30.000.000 đồng.

trao ta ng nha chu tha p do cho gia di nh co hoan canh kho khan
Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lê Thị Mùi.

Trong bầu không khí đầm ấm, thay mặt gia đình, bà Lê Thị Mùi đã nói lời cảm ơn và rất xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo quận, các phòng ban, ngành, đoàn thể xã hội quận Ba Đình đã tạo điều kiện cho gia đình bà có một mái ấm yêu thương, tạo niềm tin cho gia đình về một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Có thể nói, hoạt động thiết thực của Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình đã thể hiện sự chia sẻ tới gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đây cũng là động lực để Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động, khơi dậy những trái tim nhân ái để tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực đầy ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc.

P.V

Nguồn :