M
09:01 | 14/11/2019

Trao quà cho người dân vùng biên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Mới đây, Đoàn Thanh niên cơ quan Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện "Hành trình vùng biên yêu thương" năm 2019. Nhiều suất quà đã được trao cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Lào Cai.  

trao qua cho nguoi dan vung bien co hoan canh kho khan Lựa chọn 6500 hoàn cảnh khó khăn để trao quà trong dịp Tết Canh Tý
trao qua cho nguoi dan vung bien co hoan canh kho khan Quà Tết sớm với Hội người khuyết tật huyện Thanh Trì
trao qua cho nguoi dan vung bien co hoan canh kho khan Trao quà Tết động viên vợ, con các chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

Theo đó, “Hành trình Vùng biên yêu thương” của Đoàn Thanh niên cơ quan Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho đến nay đã bước sang năm thứ 3. Chương trình đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách", động viên, giúp đỡ các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho các em niềm tin vào những tấm lòng nhân ái, những hành động ý nghĩa trong cộng đồng.

Tại chương trình lần này, Công đoàn ngành - Đoàn Thanh niên Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã trao 5 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho 5 gia đình đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên thuộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

trao qua cho nguoi dan vung bien co hoan canh kho khan
Trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại Lào Cai. Ảnh: PV

Tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, đoàn đã tặng quà cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở và Tiểu học A Mú Sung, tặng 50 suất quà tặng người dân nghèo trong xã. Đoàn cũng tặng 1 chiếc máy in Canon và 200m2 thảm trải sàn cho Trường Mầm non A Mú Sung với tổng trị giá các phần quà là 46.790.000 đồng. Số tiền này được quyên góp từ các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Trong phạm vi chương trình, đoàn cũng đã giao lưu, tặng quà các cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng A Mú Sung, tặng quà cho 7 con nuôi của Đồn. Chương trình hoạt động tới các vùng biên giới đặc biệt khó khăn đã tuyên truyền, giáo dục tư tưởng tới đoàn viên thanh niên của cơ quan.

Đặc biệt, qua hoạt động này đã trực tiếp nâng cao tinh thần chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ bộ đội nơi biên cương của tổ quốc, với người dân, em nhỏ nơi vùng xa. Từ đó giúp mỗi đoàn viên sống thân thiện và luôn quan tâm hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội.

PV

Nguồn :