M
18:51 | 03/11/2017

Trào lưu xăm tên thần tượng ở giới trẻ: Không nên!

Thể hiện sự ngưỡng mộ đối với thần tượng, không ít bạn trẻ Việt sẵn sàng chịu đau để xăm hình, xăm tên của thần tượng lên cơ thể nhưng điều này đang gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận.

tranh cai ve trao luu gioi tre xam ten than tuong Xăm mình giá rẻ tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh truyền nhiễm
tranh cai ve trao luu gioi tre xam ten than tuong Hà Nội khuyến cáo công chức không xăm hình, trang phục lịch sự
tranh cai ve trao luu gioi tre xam ten than tuong Xăm mình và hệ lụy

Trên thực tế, nhiều ngôi sao nổi tiếng đã được người hâm mộ xăm tên lên cơ thể như hoa hậu Phạm Hương, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Hari Won… Và với mỗi người nghệ sĩ này, sự tồn tại vĩnh viễn của các hình xăm tên mình trên cơ thể fan, có lẽ là điều hạnh phúc.

tranh cai ve trao luu gioi tre xam ten than tuong
Một fan cuồng xăm tên ca sĩ Hari Won thể hiện tình cảm (ảnh: Internet)

Trước đó, để tưởng nhớ nam ca sĩ Trần Lập, Nguyễn Thanh Cao (sinh năm 1992, thợ xăm hình tại TP HCM) và Quách Đức Lộc (sinh năm 1995, quê Hải Phòng) quyết định lưu giữ hình ảnh thủ lĩnh nhóm Bức Tường lên cánh tay. Những hình ảnh do hai bạn trẻ chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng xen kẽ sự ủng hộ có cả những lời phê bình.

Gần đây nhất, một "fan" của Hari Won chia sẻ hình xăm tên nữ ca sĩ trên vai nhằm ủng hộ tinh thần nữ ca sĩ người Hàn giữa tâm bão. Một lần nữa, dư luận lại tranh cãi về trào lưu này.

Bắt nguồn trào lưu từ nước ngoài, xăm tên, chữ kí, chân dung hình tượng tràn về Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây. Nhiều bạn trẻ chấp nhận đau đớn, bỏ qua tranh cãi xăm những điều liên quan tới thần tượng lên các vị trí đặc biệt: Vai, cổ, cánh tay… Họ cho rằng, điều đó không chỉ thể hiện một phần cá tính mà còn thể hiện tình yêu của bản thân dành cho ca sĩ, diễn viên… mình cực kì yêu thích.

Nguyễn Thanh Cao - người xăm chân dung Trần Lập chia sẻ: “Mình yêu mến, ngưỡng mộ tài năng và cách sống của anh Lập từ lâu. Âm nhạc của anh, từ giai điệu đến ca từ là nguồn động lực lớn đưa mình đến với nghệ thuật xăm hình. Trước sự ra đi của anh, mình cũng như các fan rất buồn. Bởi vậy, mình thực hiện tác phẩm này nhằm tưởng nhớ về một tượng đài rock Việt”.

Trước trào lưu này, không ít những bạn trẻ tỏ ra thích thú, ủng hộ, họ cho rằng mỗi hình xăm đều đẹp theo một ý nghĩa rất riêng, bạn Phí Thị Anh (sinh viên Đại học Ngoại thương) chia sẻ: “Mình nghĩ xăm mình là quyền tự do của mỗi cá nhân, nếu như người khác xăm mèo, chó… thì người hâm mộ cũng được phép xăm tên hình tượng chứ.

Nhưng cùng với đó là rất nhiều tranh cãi về trào lưu này. Đặc biệt, nhiều người lớn tuổi cho rằng, đó là sự thể hiện bộc phát, suy nghĩ nhất thời. “Một hình xăm rất khó để xóa bỏ, nếu xóa đi, sự đau đớn còn nhân lên rất nhiều với nỗi đau lúc xăm. Có rất nhiều cách thể hiện tình yêu với thần tượng. Tôi nghĩ, các nghệ sĩ không nên cổ súy cho trào lưu này, ngay cả khi họ là người được thần tượng xăm tên. Vì với những người phụ huynh như tôi, thật đau lòng khi con mình làm điều đó”, cô Nguyễn Minh Thu (số 121, đường Láng) chia sẻ.

Sự tranh cãi của dư luận về trào lưu này là có cơ sở vì trên thực tế, hình xăm thể hiện cá tính, là quyền của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, xăm trong mù quáng, nhất thời sẽ gây phiền phức cho chủ nhân của chúng. Chi phí, nỗi đau mới xăm có thể ít nhưng để xóa đi, sẽ vô cùng khó. Có lẽ, những người hâm mộ trẻ nên có những quyết định sáng suốt hơn.

Nguồn :