M
21:42 | 30/12/2016

Nghỉ lễ dài:

“Trận tuyến” của những người cô đơn

(LĐTĐ) Với những người đang yêu hay đã có gia đình, dịp nghỉ lễ dài sẽ thật sự là cơ hội để họ được ở bên người yêu thương với những kế hoạch nghỉ tuyệt vời nhất. Thế nhưng  bên cạnh đó cũng có không ít người cảm thấy thực sự ái ngại bởi ngày nghỉ lễ quá dài. 

tran tuyen cua nhung nguoi co don Cái kết có hậu của một tình yêu “đứt gánh”
tran tuyen cua nhung nguoi co don “Ghen” - chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa?
tran tuyen cua nhung nguoi co don Những món đồ cũ

Vỏ bọc không rẻ

Chị Thu Thủy (Ngọc Hà, Hà Nội) chia sẻ: “Những ngày lễ, bạn bè người có gia đình, kẻ có người yêu, còn mình 30 tuổi đầu vẫn vườn không nhà trống. Vì thế, thú thật mình rất sợ những ngày lễ tết. Chẳng nhẽ lại đi cùng hội bạn có người yêu. Vô duyên lắm. Hơn nữa nhìn họ chăm sóc nhau mình sao không tránh khỏi chạnh lòng”.

Cũng tâm trạng sợ ngày nghỉ dài như chị Thủy nhưng anh Minh (cán bộ truyền thông tại một tập đoàn đóng trên đại bàn Hà Nội) lại cho biết, anh năm nay đã 35 tuổi, do mải làm việc nên giờ vẫn chăn đơn gối chiếc, bố mẹ thì giục lấy vợ nhưng anh thấy chuyện đó sao mà khó, không phải bảo lấy là lấy ngay được. Thế nên kỳ này tránh việc bố mẹ nói nhiều về việc lấy vợ , anh dự định thuê một cô người yêu.

tran tuyen cua nhung nguoi co don
Ảnh minh họa.

Không áp lực về việc lấy vợ nhưng Chung (Đống Đa, Hà Nội) lại muốn có bạn gái đi chơi cùng với hội bạn trong dịp nghỉ này nên anh cũng đã không ngần ngại đi thuê một em để có bạn đi cùng. Tuy nhiên, cái giá cho việc này không rẻ, “Mất đứt mấy tháng lương nhưng thôi đành chấp nhận để không bị quê trước bạn bè. “Trận tuyến” này quả là chông gai”- anh Chung tâm sự.

Thực ra, chuyện “Thuê người yêu” để cứu cánh trong dịp nghỉ lễ diễn ra khá phổ biến. Trên các trang web và các diễn đàn xã hội, dịch vụ cho thuê người yêu càng trở nên rầm rộ hơn. Những trang web, diễn đàn này được cập nhật hình ảnh một cách thường xuyên và những lời quảng cáo hấp dẫn nhất để hút khách. Phần lớn những người muốn tìm đến dịch vụ thuê người yêu đều là những người có kinh tế khá giả. Tùy thuộc vào những yêu cầu khác nhau về ngoại hình, trình độ học vấn và thời gian mà mỗi mức giá biến thiên khác nhau. Nói chung là giá cũng không hề rẻ.

Bên cạnh việc thực hiện thuê người yêu đối với một số đấng mày râu thì không ít phái yếu, lại bịa ra tình yêu tưởng tưởng vì sợ cảm giác “chưa có ai”. Ví như Lan (sinh viên năm thứ 3 Trường đại học Hà Nội), từ chối đi chơi 2 ngày ở Hạ Long cùng nhóm bạn, vì khoe anh chàng người yêu tên Hải từ Phú Thọ xuống thăm nên chỉ dành thời gian cho chàng chứ không thể đi được đâu. Bạn bè Lan cũng biết Hải qua lời kể của cô. Thực ra Hải chỉ là người bạn, người em đồng hương. Thiệt thòi cho Lan, ôm “Hình ảnh trong mộng” về một tình yêu như vậy nên tất cả các ngày lễ trong năm, cô phải tìm nơi “ẩn náu” cho mình. Khi thì lang thang đi ăn uống một mình, khi thì ở nhà ôm internet… Sĩ diện của Lan cao đến mức cả những lời mời của nhiều bạn khác giới cô cũng từ chối vì… mình đã có người yêu. Sự sĩ diện này kéo dài mãi cũng buộc phải chùng lại khi Lan cảm thấy thực sự buồn và cô đơn bởi ngày nghỉ lễ dài.

Hãy mở cửa để đón cơ hội

Thực tế trên cho thấy, nỗi cô đơn có thể tăng lên gấp bội trong những ngày lễ đối với người cô đơn nhưng theo chuyên gia tâm lý, khoảng thời gian này cũng có thể đem lại cho bạn nhiều cơ hội mới. Chuyên gia tâm lý cho hay, dù bạn là trai hay gái thì cũng đừng đóng cửa ru rú trong nhà và gặm nhấm nỗi cô đơn. Đó là cách nhanh nhất để khiến tâm trạng.... xuống dốc không phanh. Vậy thì hãy chọn một bộ cánh thật đẹp, màu sắc rực rỡ thì càng tốt, chỉn chu ngoại hình sáng láng để chuẩn bị tinh thần nhận lời cho các cuộc vui. Quên đi suy nghĩ rằng tiệc tùng chỉ dành cho các cặp tình nhân. Khi không có ai sánh bước bên cạnh, bạn vẫn có thể một mình tỏa sáng. Và không chừng, một mối quan hệ tốt đẹp có thể bắt đầu từ chính những buổi tiệc như thế này. Nếu bạn thực sự e dè với các buổi tiệc thông thường thì có thể tìm kiếm những buổi tiệc đặc biệt, chỉ dành cho những người độc thân giống bạn. Bạn có thể tìm kiếm những cơ hội thế này trên các mạng xã hội, diễn đàn trực tuyến không hề khó khăn.

Bạn cũng có thể, nhấc điện thoại lên và rủ bạn cùng cảnh ngộ đi ăn, đi dạo phố, cà phê, shopping nhưng nhớ là mỗi lần chỉ rủ 1-2 người thôi nhé. Hãy biết "dự trữ" bạn bè vì thời gian lễ, hội còn dài. Khi đi chơi, hãy tận dụng cơ hội để chia sẻ với họ về mục đích trong năm nay của bạn là tìm kiếm tình yêu. Có thể họ sẽ đem đến điều bất ngờ cho bạn. Tất cả những điều bạn cần làm là thể hiện cho người bạn đó biết, bạn đã sẵn sàng để mở cửa trái tim. Có thể trước đó, người bạn này cũng muốn giúp bạn tiến triển trong chuyện yêu đương nhưng chưa thấy bạn phất cờ phát lệnh nên còn e dè. Mặt khác, sử dụng mạng xã hội như Twitter, Facebook giúp bạn cảm nhận cuộc sống vui vẻ hơn. Đồng thời, qua chúng, bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những cơ hội tốt. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một người đồng hành, hãy kiểm tra lại thông tin trong hồ sơ cá nhân. Viết các thông tin về tình trạng độc thân, sở thích và chăm chút hình ảnh của mình và thiết lập chế độ công khai (public). Sẽ có rất nhiều người đồng cảnh nhìn thấy và có thể họ sẽ liên lạc với bạn.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trên tất cả, một người độc thân có trở nên quyến rũ và vui vẻ hay không tùy thuộc vào thái độ của bạn dành cho cuộc sống. Khi bạn hiểu được giá trị của bản thân, những mong muốn và mục đích của mình, bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn. “Trận tuyến” nào cũng có thể vượt qua được, nếu bạn biết cách.

Tùng Vân

Nguồn :