M
07:49 | 03/02/2019

Trải nghiệm sắc thái văn hóa Bắc Giang giữa Thủ đô Hà Nội

Chương trình “Khám phá Tết Việt” do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức năm nay sẽ có chủ đề “Vui xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang” với nhiều hoạt động liên quan đến văn hoá và các trò chơi dân gian của tỉnh Bắc Giang.

trai nghiem sac thai van hoa bac giang giua thu do ha noi Mang Tết đến với giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bắc Giang
trai nghiem sac thai van hoa bac giang giua thu do ha noi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tặng quà Tết, động viên công nhân lao động
trai nghiem sac thai van hoa bac giang giua thu do ha noi Nghẹt thở cứu sống ca bệnh phình động mạch chủ bụng khổng lồ

Mỗi dịp tết đến xuân về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là địa chỉ quen thuộc cho những ai mong muốn tìm hiểu khám phá những nét đẹp văn hóa đặc sắc của các vùng miền, các dân tộc. Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang giới thiệu văn hóa Bắc Giang đến với công chúng Thủ đô. Trong chương trình sẽ có nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa Bắc Giang và các trò chơi dân gian.

trai nghiem sac thai van hoa bac giang giua thu do ha noi
“Vui xuân Kỷ Hợi 2019: Sắc thái văn hóa Bắc Giang” có nhiều hoạt động liên quan đến văn hoá và các trò chơi dân gian của tỉnh Bắc Giang.

Du khách được tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa của người Việt, Cao Lan, Sán Dìu thông qua hoạt động trình diễn đặc sắc với những câu ca quan họ Thổ Hà mượt mà, đằm thắm, những tiếng hát Soong hao, Soọng Cô độc đáo làm say đắm lòng người, hay những trải nghiệm thú vị với nghề dệt thổ cẩm, làm giấy truyền thống của người Cao Lan.

Ngoài ra những nét độc đáo trong ẩm thực với hương vị của bánh đa kê, chè kho và các món ăn nổi tiếng nơi đây cũng là một điểm nhấn thú vị đang chờ được khám phá.

Đến với bảo tàng trong những ngày đầu xuân du khách còn có cơ hội tìm lại những ký ức về hương vị Tết qua một số hoạt động như gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, chơi trò chơi dân gian của một số dân tộc. Cuối cùng, màn đốt pháo bông vào lúc 18h ngày mùng 5 Tết như lời chúc mừng năm mới an lành đến với tất cả mọi người, hứa hẹn là dấu ấn khó quên trong lòng khách tham quan. Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân đến từ Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội.

Chương trình sẽ diễn ra vào ngày mùng 5 và mùng 6 Tết Kỷ Hợi (9-10/2) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Nhật Nam/ baochinhphu.vn

Nguồn :