M
09:12 | 16/05/2018

Tôn vinh 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'

Ngày 15/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 6.

ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy Tri ân, tôn vinh 100 tấm gương sáng về y đức
ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy Tấm gương xây dựng nông thôn mới
ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy Lan tỏa tấm gương sáng trong toàn xã hội

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 6 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018) và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh N.H

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trong 6 năm liên tiếp là một hoạt động chính trị và văn hóa hết sức có ý nghĩa bởi triển lãm không chỉ giới thiệu, tôn vinh những tấm gương “người tốt, việc tốt” mà còn góp phần truyền tải thông điệp một cách sâu sắc hơn về tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó mỗi người có thể tự tìm ra cho mình những phương pháp học tập và làm theo Bác một cách thiết thực nhất.

ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 6 gồm 2 phần, phần 1 có chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta”. Phần 2 có chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trên các lĩnh vực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng Đảng, Quốc phòng an ninh.

Triển lãm với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và bài viết nhằm tôn vinh 128 tấm gương điển hình gồm 58 tập thể và 70 cá nhân được lựa chọn và tôn vinh từ khắp các tỉnh thành và ngành nghề công tác: từ người nông dân, chị công nhân đến những cán bộ khoa học, nhà giáo, chiến sĩ quân đội, công an, cựu chiến binh hay người dân bình thường… có nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ton vinh nhung tam guong binh di ma cao quy

Mỗi hình ảnh, bài viết tại triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức về lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh và bình yên của đất nước.

Đồng thời, triển lãm cũng giới thiệu đến người xem các tác phẩm đoạt giải trong hoạt động sáng tạo, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I (2016-2018).

Nguồn :