M
12:44 | 29/08/2018

Tôi yêu Việt Nam!

(LĐTĐ) Sau chiến thắng 1-0 của Olympic Việt Nam trước Olympic Syria, những người hâm mộ bóng đá trên cả nước như vỡ òa trong cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Nhìn hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay khắp phố, những gương mặt sáng bừng nụ cười rạng rỡ, những cái ôm thật chặt, những ánh mắt chan chứa yêu thương và những bàn tay đặt lên trái tim nóng trước ngực, đứng nghiêm trang hát Quốc ca dưới cờ mà lòng tôi thấy xốn sang, rạo rực như cái cảm giác lần đầu biết yêu!

toi yeu viet nam Hà Nội: Hàng vạn người xuống đường ăn mừng Olympic Việt Nam vào bán kết Asiad 2018
toi yeu viet nam Bàn thắng vàng của Văn Toàn đưa Olympic Việt Nam vào bán kết Asiad 18
toi yeu viet nam Olympic Việt Nam – Syria: Chiến thắng để đời
toi yeu viet nam
Đội tuyển Olympic Việt Nam đã làm nên kỳ tích bóng đá tại Asiad 2018. Ảnh nguồn Internet

Đêm hôm qua thêm một đêm khó ngủ. Bởi hôm nay sẽ là một ngày thật là đặc biệt. Một ngày tinh thần thể thao lên cao khó tả đối với không chỉ riêng tôi mà cả dân tộc Việt Nam yêu nước nói chung. Sáng dậy, chuẩn bị quần áo đi làm, đứa con gái 4 tuổi phụng phịu hờn dỗi:

- Mẹ!

- Sao con?

- Sao mẹ không cho con mặc áo “Việt Nam chiến thắng” (áo cờ đỏ sao vàng) như mẹ? Con muốn mặc áo “Việt Nam chiến thắng” cơ!...”

Nói xong rồi chị ấy bù lu bù loa lên, chị ấy dỗi mẹ, chị ấy bảo chị ấy không muốn đi học nữa, chỉ muốn đi “Việt Nam chiến thắng” thôi.

Đó là đứa con gái 4 tuổi bé bỏng của tôi!

Một đứa trẻ con trí não chưa đủ phát triển để hiểu hết nghĩa 2 tiếng “Việt Nam” là gì nhưng hẳn hằn sâu tâm thức đó là một tình yêu đến một cách rất tự nhiên, vô điều kiện, thấm dần vào trái tim nhỏ bé ấy - đó là tình yêu xuất phát từ tình yêu, là tình yêu được nhìn thấy từ những người thân yêu trong gia đình, là tình yêu Tổ quốc của ông bà, mẹ cha đã truyền sang cho con.

Bóng đá thật kỳ diệu.Và các cầu thủ Olympic Việt Nam chính là ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh tình yêu quê hương đất nước trong mỗi chúng ta.

Chứng kiến những giọt mồ hôi và có cả những giọt máu rơi trên sân cỏ, khi các em đã thi đấu hết mình vì màu cơ sắc áo, thế mới thấy tinh thần dân tộc trong mỗi con người Việt Nam lớn đến thế nào. Olympic Việt Nam đã hiên ngang tiến vào bán kết trong tư thế ngẩng cao đầu giống như cái cách mà đất nước ta đã bao nhiêu lần bước qua khó khăn thử thách trên tất cả các mặt trận. Đó là tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đặc biệt của người dân Việt Nam mà không một quốc gia nào trên thế giới có được. Trong khó khăn, trong thử thách cũng là lúc tinh thần đoàn kết, tình người được thể hiện nhiều nhất.

Chiều nay 29/8, Olympic Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử sẽ bước vào trận bán kết gặp Olympic Hàn Quốc. Nhưng dù kết quả thắng hay thua, được hay mất thế nào không còn quan trọng nữa, bởi vì các cầu thủ của chúng ta đã làm được một việc còn lớn lao hơn thế nhiều: Đó là khơi dậy tình yêu nước, tình đoàn kết và lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân chúng ta.

Vâng! Tôi, gia đình của tôi, các con tôi, bạn bè tôi, hàng xóm của tôi, những người tôi chưa quen, chúng tôi sẽ cổ vũ hết mình cho Olympic Việt Nam bởi vì CHÚNG TÔI YÊU VIỆT NAM!

Nguồn :