M
10:02 | 12/08/2017

LĐLĐ Huyện Mỹ Đức

Tổ chức thành công đại hội điểm công đoàn khối giáo dục

(LĐTĐ) Vừa qua, được sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Mỹ Đức, Công đoàn trường THCS Hợp Thanh đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ (2017 - 2022). Đây là đại hội điểm công đoàn khối giáo dục huyện Mỹ Đức.

to chuc thanh cong dai hoi diem cong doan khoi giao duc LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Tiếp nhận 77 CĐCS khối Giáo dục
to chuc thanh cong dai hoi diem cong doan khoi giao duc LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bàn giao mái ấm công đoàn
to chuc thanh cong dai hoi diem cong doan khoi giao duc Phát động Tháng công nhân và tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2017

Trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn trường THCS Hợp Thanh đã chủ động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2017; thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ giáo viên và người lao động (NLĐ) trong trường.

to chuc thanh cong dai hoi diem cong doan khoi giao duc
Đại hội Công đoàn trường THCS Hợp Thanh (Mỹ Đức) nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đồng thời, Công đoàn trường cũng triển khai và thực hiện các phong trào thi đua của ngành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của nhà trường theo đúng phương châm "Dạy thật, học thật, thi thật, chất lượng thật”. Ngoài ra, công đoàn còn tổ chức gặp mặt các gia đình cán bộ, giáo viên, NLĐ vào các dịp 8/3, 20/10. Cũng như tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con em cán bộ giáo viên của nhà trường.

Cùng với đó, Công đoàn còn phối hợp cùng nhà trường vận dụng sáng tạo cuộc vận động nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do công đoàn giáo dục Hà Nội phát động. Tập thể giáo viên trường THCS Hợp Thanh đã và đang thực hiện nhận đỡ đầu, hỗ trợ 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian học tại trường (trung bình 200 đến 300 000 đồng/ học sinh/ tháng).

Đáng ghi nhận, trong nhiệm kỳ qua, nhà trường có 6 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, nhân viên giỏi cấp Thành phố; 42 em học sinh giỏi cấp Thành phố và 5 học sinh giỏi cấp Quốc gia. Trường được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND thành phố, UBND huyện và Phòng giáo dục tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường 3 lần được LĐLĐ TP Hà Nội tặng Bằng khen và 1 Cờ Thi đua xuất sắc.

to chuc thanh cong dai hoi diem cong doan khoi giao duc
Đại hội công đoàn trường THCS Hợp Thanh đã thành công tốt đẹp

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Công đoàn THCS Hợp Thanh đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Phó Chủ tịch yêu cầu trong thời gian tới, Công đoàn trường phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục chăm lo cho bảo vệ quyền lợi cho công đoàn viên. Không ngừng đổi mới tư duy, nhận thức, nội dung, phương pháp hoạt động để phát huy tốt hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn. Đẩy mạnh chăm lo đời sống cán bộ, NLĐ, đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, nhằm phát huy được trí tuệ của đội ngũ giáo viên, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Hợp Thanh nhiệm kỳ 2017 – 2022 và bầu 1 đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên.

Nguồn :