M
12:26 | 20/07/2017

Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng:

Tiếp tục duy trì trật tự đô thị

Sáng 19/7, tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội (đơn vị bầu cử số 4) đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ tư HĐND TP, khóa XV với cử tri quận Hai Bà Trưng.

tiep tuc duy tri trat tu do thi Tiếp tục hoàn thiện tổ chức bộ máy
tiep tuc duy tri trat tu do thi Hoàn thành tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Thành phố đã báo cáo với cử tri những nội dung chính của Kỳ họp thứ tư HĐND TP Hà Nội khóa XV; thông báo ý kiến trả lời của các cơ quan có thẩm quyền của TP Hà Nội về những ý kiến, kiến nghị của cử tri đợt tiếp xúc cử tri kỳ họp trước.

Đa số các cử tri hoan nghênh kết quả của kỳ họp HĐND TP khóa XV vừa qua về hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong đó thể hiện thông qua phần chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp cũng như kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh - quốc phòng và các vấn đề dân sinh trong 6 tháng đầu năm 2017.

tiep tuc duy tri trat tu do thi
Đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri quận Hai Bà Trưng. (ảnh N.Công)

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm buổi tiếp xúc đã có 3 ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 phường tập trung vào nội dung như: Cải cách hành chính, quản lý trật tự xây dựng, duy trì trật tự đô thị, trật tự kỷ cương hành chính, giữ gìn và bảo đảm vệ sinh môi trường. Cử tri Phạm Ngọc Thạch (phường Bạch Đằng) bày tỏ, quy định tăng viện phí đối với người không tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đã khuyến khích người dân đi mua BHYT.

Khi người dân mua BHYT lần đầu, trên hệ thống đã có đầy đủ thông tin, hồ sơ của người mua rồi. Vì vậy, cử tri kiến nghị cần bỏ các thủ tục rườm rà, gây khó khăn cho người dân khi thực hiện thủ tục gia hạn BHYT. Còn cử tri Nguyễn Việt Cường (phường Đồng Tâm) cho biết, thời gian qua, các cấp, các ngành của TP đã có nhiều nỗ lực trong việc thiết lập trật tự đô thị. Tuy nhiên, trên nhiều tuyến phố hiện đang có tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè xảy ra nghiêm trọng, gây mất mỹ quan đô thị. Vì vậy, cử tri đề nghị TP cần tiếp tục duy trì trật tự đô thị. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị các cơ quan chức năng công khai giấy phép xây dựng của các dự án trên địa bàn để người dân cùng với chính quyền giám sát thi công.

Thay mặt đoàn đại biểu HĐND TP Hà Nội, Đại biểu HĐND TP, Bí thư quận ủy Hai Bà Trưng Nguyễn Văn Nam đã tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo HĐND Thành phố và đề nghị các sở, ngành Thành phố xem xét, giải quyết, trả lời trong kỳ họp tới. Ông Nam cho biết, thời gian qua, cùng với Thành phố, quận Hai Bà Trung cũng đã có nhiều nỗ lực trong việc thiết lập và duy trì trật tự đô thị.

Nguyễn Công

Nguồn :