M
12:50 | 21/09/2018

Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019

Tiếp nhận trên 300 hồ sơ tham gia

(LĐTĐ) Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa thông báo sẽ chính thức mở cổng thông tin điện tử http://laodongkynghi. dolab.gov.vn  để tiếp nhận hồ sơ công dân Việt Nam tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia trong năm 2018-2019 vào 10 giờ thứ Ba ngày 25/9.

tiep nhan tren 300 ho so tham gia Cơ hội làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập hấp dẫn
tiep nhan tren 300 ho so tham gia Cơ hội đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản cho lao động nữ Việt Nam

Số lượng hồ sơ tiếp nhận là 200 hồ sơ chính thức và 150 hồ sơ dự bị (dự bị cho các trường hợp không đủ điều kiện cấp thư giới thiệu, công dân đã đăng ký nhưng không nộp hồ sơ, hồ sơ đã được Cục cấp thư giới thiệu nhưng bị phía Australia từ chối cấp thị thực) để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực.

Công dân Việt Nam được Australia cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ thì được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần. Công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Australia cho phép.

tiep nhan tren 300 ho so tham gia
Mỗi năm, Úc cấp 200 thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ cho công dân Việt Nam. Ảnh minh họa

Công dân Việt Nam sang Australia theo diện thị thực Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm 1 năm khi làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Australia theo các ngành nghề: Chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng.

Điều kiện nộp hồ sơ là công dân đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Australia. Phía Australia chỉ định Công ty VFS toàn cầu là đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của công dân Việt Nam theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia. Đơn vị này có trách nhiệm chuyển hồ sơ của công dân Việt Nam đến Đại sứ quán Australia để xem xét cấp thị thực.

Hồ sơ đề nghị cấp thư giới thiệu gồm: Tờ khai đề nghị cấp thư giới thiệu; Hộ chiếu còn giá trị; Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học chính quy; Phiếu lý lịch tư pháp. Đối với các ứng viên có bằng tốt nghiệp Đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, ứng viên cần cung cấp giấy chứng nhận chất lượng văn bằng do Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

P.D

Nguồn :