M
11:09 | 05/04/2019

Thừa Thiên Huế tổ chức lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới”

(LĐTĐ) Ngày 4/4, UBND huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sẽ tổ chức lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới 2019”.

thua thien hue to chuc le hoi lang co vinh dep the gioi Từ Đà Nẵng ra Huế ăn gì, chơi gì?

Theo đó, Lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới” diễn ra từ 16 - 17/5 tại thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) nhân kỷ niệm 10 năm Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp của thế giới.

thua thien hue to chuc le hoi lang co vinh dep the gioi
Một góc Vịnh Lăng Cô. Ảnh: Thế Anh

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra triển lãm ảnh, triễn lãm hàng thủ công mỹ nghệ, chương trình ẩm thực, lễ hội bia, các giải đấu thể thao, đua xe đạp với chủ đề “Vì một môi trường xanh”, bắn pháo hoa, hội trại, trại sáng tác và các hoạt động cộng đồng khác.

Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) nằm cách TP. Huế khoảng 60km về phía nam, là một trong những vịnh biển có điều kiện tự nhiên và phong cảnh đẹp nhất Việt Nam. Với diện tích 42km2, bãi biển dài hơn 10km, cát trắng mịn, nước trong xanh, vịnh Lăng Cô hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển nhiều loại hình du lịch.

Đến nay, Khu kinh tế Chân Mây- Lăng Cô đã thu hút 30 dự án đầu tư vào du lịch, với trên 55.000 tỷ đồng. Trong đó tiêu biểu như dự án Laguna Lăng Cô, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn Lăng Cô, Khu phức hợp du lịch và dịch vụ Đăng Kim Long, khu nghỉ dưỡng huyền thoại Địa Trung Hải...

Vào ngày 6/6/2009, Lăng Cô đã được Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) trao danh hiệu vịnh đẹp thế giới.

Lễ hội Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới năm 2019 là dịp để tôn vinh cảnh quan, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô; đồng thời khẳng định vị thế và tiềm lực phát triển của Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô; qua đó hướng đến mục tiêu xây dựng thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Thế Anh

Nguồn :