M
09:15 | 05/02/2019

Thịt gà thuê 50 nghìn đồng/con, kiếm bạc triệu ngày Tết

(LĐTĐ) Thịt gà là thực phẩm không thể thiếu vào dịp Tết. Nhu cầu khách hàng lớn, nên giá thịt gà thuê những ngày này cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường.

thit ga thue 50 nghin dongcon kiem bac trieu ngay tet Bắt giữ xe tải vận chuyển 250kg thịt gà đang bị phân hủy, bốc mùi
thit ga thue 50 nghin dongcon kiem bac trieu ngay tet Dân mạng bênh vực cô gái bị chia tay vì... không biết chặt thịt gà
thit ga thue 50 nghin dongcon kiem bac trieu ngay tet Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi

Sáng 30 tháng Chạp, chị Lan (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mang 3 con gà gồm 2 con gà Đông Tảo và 1 con gà ta đi thịt. Đi 3 hàng thịt gà, cuối cùng mới có hàng nhận thịt gà thuê với mức giá 50 nghìn đồng/con. Chị phải chờ đợi gần tiếng đồng hồ mới đến lượt gà của mình được thịt.

thit ga thue 50 nghin dongcon kiem bac trieu ngay tet
Mỗi ngày chủ cơ sở thịt gà có thể kiếm được tiền triệu từ việc mổ gà thuê. Ảnh: P.B

"Hai hàng gà đầu tiên họ không nhận thịt vì không có người làm, tôi có nói gửi thêm tiền họ cũng chịu không làm được. Đến hàng thứ ba năn nỉ mãi mới nhận thịt mà còn phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ", chị Lan cho biết.

Mâm cơm cúng ngày Tết không thể thiếu món thịt gà. Vì vậy những ngày cận Tết, nhiều người chen chân đi mua gà, người được biếu gà thì chen chân đi thuê thịt gà. Nhiều người muốn gà đưa lên mâm cúng phải thật đẹp và cũng không thạo thịt gà đã lựa chọn dịch vụ mổ gia cầm thuê. Giá dịch vụ theo đó cũng tăng cao.

Anh Hưởng, chủ cửa hàng bán thịt gà ở chợ Đồng Xa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Nếu không mua gà của cửa hàng mà khách mang gà đến thuê thịt thì khoảng 50 nghìn đồng/con, còn ngày thường chỉ khoảng 15 nghìn đồng/con. Những ngày cận Tết tôi phải nhờ thêm người thân đến thịt hộ, làm hết công suất mà vẫn không xuể, phải từ chối nhiều khách vì làm không kịp".

Theo anh Hưởng, với việc thịt gà mất khoảng 10-15 phút/con, cơ sở của anh dễ dàng kiếm được bạc triệu mỗi ngày. Dù kiếm được nhưng anh Hưởng cho biết sẽ chỉ làm đến quá trưa rồi về sớm để chuẩn bị cơm tất niên chiều 30 Tết, kể cả có trả thêm tiền thịt gà anh cũng không nhận.

P.B

Nguồn :