M
22:55 | 02/10/2019

Thiếu nhi quận Hai Bà Trưng làm nhiều việc tốt, rèn luyện chăm

(LĐTĐ) Năm học 2018 - 2019, công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật với nhiều hoạt động thiết thực, giáo dục, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng phát triển toàn diện.    

thieu nhi quan hai ba trung lam nhieu viec tot ren luyen cham Tổ chức nhiều hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa cho thiếu nhi
thieu nhi quan hai ba trung lam nhieu viec tot ren luyen cham Thiếu nhi Thủ đô tham gia vẽ tranh “Thành phố xanh tương lai”
thieu nhi quan hai ba trung lam nhieu viec tot ren luyen cham Quận Nam Từ Liêm thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

Theo đó, Quận đoàn, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng đã tổ chức các hoạt động hướng về biển, đảo quê hương phong phú, thiết thực như trao tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc và gần 15.000 lá thư của các em thiếu nhi, đội viên tới các chiến sỹ ngoài đảo xa.

Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” cũng thu hút sự tham gia của các em đội viên, học sinh trong toàn quận.

Các liên đội thành lập mô hình “Vườn rau cho em”; “Cổng trường bích họa”; xây dựng “Nhà vệ sinh thân thiện”.

Hưởng ứng chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện”, Đoàn Thanh niên các trường đã tổ chức quyên góp, ủng hộ quần áo mới, đồ dùng học tập, cơ sở vật chất và tiền mặt phục vụ học tập, cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.

thieu nhi quan hai ba trung lam nhieu viec tot ren luyen cham
Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Phát động thi đua năm học 2019 – 2020, Bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng Phạm Phương Phương cho biết, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng quyết tâm thực hiện thắng lợi các nội dung: Tiếp tục đổi mới sáng tạo về nội dung và hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở, hiệu quả giáo dục cho đoàn viên, hội viên; chủ động phối hợp với các đơn vị nhằm triển khai hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra trong năm học; quan tâm giới thiệu đội viên, đoàn viên tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

thieu nhi quan hai ba trung lam nhieu viec tot ren luyen cham
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội -Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng năm học 2018 - 2019.

Năm học vừa qua, Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng cũng được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. Bên cạnh đó, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội -Đội và phong trào thanh thiếu nhi quận Hai Bà Trưng năm học 2018 - 2019 đã được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Dịp này, Quận đoàn Hai Bà Trưng cũng khen thưởng những học sinh đạt thành tích trong hội thi “Tin học trẻ” và vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”.

P.B

Nguồn :