M
16:22 | 31/08/2019

Thiết kế lề đường riêng cho xe buýt tham gia Olympic và Paralympic Tokyo 2020

(LĐTĐ) Là đối tác toàn cầu duy nhất của Thế vận hội Olympic và Paralympic, Tập đoàn Bridgestone, đơn vị tài trợ lốp chính thức cho các đoàn xe vận chuyển trong Thế vận hội vừa chính thức giới thiệu thiết kế mới của họ về lề đường di chuyển dành cho xe buýt trong làng vận động viên Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020, giúp giảm bớt rào cản cho xe khi di chuyển.

Sẵn sàng chào đón thế giới đến với Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020
Quyên góp 10.000 USD đẩy mạnh chăm sóc trẻ em Việt Nam toàn diện
Ngày hội thể thao và hiến máu nhân đạo tại Bridgestone Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm về lốp xe buýt và cao su, Bridgestone đang hợp tác với một nhóm các cộng tác viên Nhật Bản, để phát triển một thiết kế mới cho lề đường trong làng vận động viên, cho phép các xe buýt có thể đi sát lề mà không gây ra hiện tượng rung lắc.

Bridgestone thiết kế lề đường riêng biệt dành cho xe buýt trong làng vận động viên của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Đây là kết quả từ sự cải tiến đặc biệt trên độ dốc của lề phù hợp hơn với hình dạng của lốp xe, nhằm giúp sự tiếp xúc giữa lốp và lề đường diễn ra trơn tru hơn và có thể giảm độ hao mòn. Theo quan sát thực tế, có một khoảng cách nhỏ hơn giữa lề đường và làn đi dành cho xe buýt, giúp cho làn đi dành cho hành khách - đặc biệt là các đối tượng sử dụng xe lăn, cần sự hỗ trợ từ xe đẩy và người già sẽ dễ đi và an toàn hơn.

Hệ thống lề đường mới với các tính năng giảm bớt rào cản cho xe khi di chuyển vừa được Bridgestone giới thiệu gần đây tại Okayama, Nhật Bản và việc lắp đặt hệ thống tại Làng Olympic và Paralympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 2/2020. Trong tương lai, tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp mới mang lại lợi ích cho người dân Nhật Bản ở các địa điểm khác trong Tokyo và các thành phố khác sau Thế vận hội ở Tokyo 2020.

Ông Masaaki Tsuya - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành đại diện thuộc Tập đoàn Bridgestone chia sẻ: “Chúng tôi có những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu thế giới về lốp xe và cao su, cam kết việc đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết những nhu cầu và thách thức trong một thế giới đang không ngừng chuyển động. Thông qua những dự án tương tự trong tương lai, chúng tôi sẽ tập trung vào việc tận dụng các kiến thức sẵn có để tạo ra các giải pháp tiên tiến hơn, giúp loại bỏ mọi rào cản và tăng khả năng tiếp cận về mặt giao thông công cộng và các lĩnh vực khác cho tất cả mọi người.”

B.D

Nguồn :