M
18:31 | 01/02/2020

Thi giáo viên dạy giỏi chỉ còn được chuẩn bị trước 2 ngày

(LĐTĐ) Đây là nội dung được nêu tại Thông tư 22 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp mầm non và phổ thông. Thông tư này được áp dụng từ ngày 12/02/2020.  

thi giao vien day gioi chi con duoc chuan bi truoc 2 ngay Hà Nội: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Tiểu học
thi giao vien day gioi chi con duoc chuan bi truoc 2 ngay Hà Nội: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố
thi giao vien day gioi chi con duoc chuan bi truoc 2 ngay Nghiêm cấm việc tuyển chọn học sinh tham gia tiết dự thi giáo viên dạy giỏi

Theo đó, Thông tư quy định giáo viên chỉ được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong không quá 02 ngày trước thời điểm thi (Quy định trước đây là không quá 01 tuần trước thời điểm thi giảng).

thi giao vien day gioi chi con duoc chuan bi truoc 2 ngay
Ảnh minh họa.

Nội dung thi cũng được thay đổi. Thay vì thực hành và thi kiểm tra năng lực hiểu biết, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ… như trước, giáo viên tham dự hội thi sẽ phải thực hiện 02 nội dung: Thực hành dạy một tiết và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác, giảng dạy trong thời gian không quá 30 phút.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp huyện được tổ chức theo chu kỳ 02 năm một lần, Hội thi cấp tỉnh được tổ chức theo chu kỳ 04 năm một lần.

Danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và cấp huyện được bảo lưu trong thời hạn 01 năm tiếp theo năm được công nhận. Với danh hiệu cấp tỉnh được bảo lưu trong thời hạn 03 năm tiếp theo của năm được công nhận.

PV

Nguồn :