M
21:26 | 28/03/2019

Thêm "Ngôi trường mơ ước” được khánh thành tại Nghệ An

(LĐTĐ) Điểm Trường Tiểu học Na Ngoi, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An do Hyundai Thành Công (HTC) tài trợ nằm trong Dự án "Ngôi trường mơ ước" vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng trong sự vui mừng của thầy trò và người dân nơi đây.

them mot ngoi truong mo uoc duoc khanh thanh tai nghe an Hyundai dẫn đầu về sự hài lòng của khách hàng mua xe mới tại Việt Nam
them mot ngoi truong mo uoc duoc khanh thanh tai nghe an Đắt hàng, Hyundai tăng cường sản xuất Creta
them mot ngoi truong mo uoc duoc khanh thanh tai nghe an Grand i10 sedan giá cực rẻ chỉ 399 triệu đồng

Dự lễ cắt băng khánh thành có ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Tập đoàn Thành Công; ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An... cùng đại diện lãnh đạo xã Na Ngoi, các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Na Ngoi và đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn xã Na Ngoi.

them mot ngoi truong mo uoc duoc khanh thanh tai nghe an
Lễ khánh thành và bàn giao công trình "Ngôi trường mơ ước" - điểm trường Na Ngoi. Ảnh: H.D

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động xã hội của HTC từ năm 2016 đến nay. Công trình được thực hiện bởi 100% vốn tài trợ của Hyundai Thành Công với sự hỗ trợ của Hyundai Motor (HMC), kết hợp cùng Báo điện tử VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam và chính quyền huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Kỳ Sơn là huyện miền núi vùng cao của tỉnh Nghệ An. Đây cũng là huyện nghèo của tỉnh với gần 200km đường biên giới giáp Lào, với hơn 70.000 dân với các dân tộc Thái, Khơ Mú, Mông. Đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn cần được hỗ trợ.

Trong đó, Trường Tiểu học Na Ngoi 1 là một trong những trường còn nhiều khó khăn với 7 điểm trường lẻ, gồm 477 học sinh, các em chủ yếu là con em gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đang còn thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cho các hoạt động của nhà trường...

them mot ngoi truong mo uoc duoc khanh thanh tai nghe an
Điểm trường cũ năm 2018 và điểm trường Na Ngoi mới được khánh thành, bàn giao năm 2019. Ảnh: H.D

Trước những khó khăn của thầy và trò Na Ngoi, Hyundai Thành Công (HTC) đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí cho việc xây dựng điểm trường một cách kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che với diện tích hơn 260m2 gồm 5 phòng học, 1 phòng giáo vụ, công trình vệ sinh, sân chơi nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của các thầy cô, học sinh nơi đây. Ngoài ra, các cán bộ nhân viên của HTC còn thực hiện quyên góp, mua sắm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… để cung cấp cho điểm trường.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Ngọc Đức - Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công chia sẻ: “Song song với sự phát triển trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn Thành Công luôn chú trọng đóng góp cho sự phát triển của xã hội. Dự án “Ngôi trường mơ ước” là hoạt động định kỳ hàng năm của Hyundai Thành Công, Tập đoàn Thành Công phối hợp cùng Báo điện tử VOV, Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm mang đến cơ hội tới trường cho hàng trăm trẻ em ở vùng cao, hay các vùng khó khăn cả nước. Tiểu học Na Ngoi là điểm trường thứ 4 trong Dự án này, và chúng tôi sẽ tiếp tục mang tới những ngôi trường mới, những cơ hội mới cho nhiều trẻ em hơn nữa trên dải đất chữ S này.”

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV cho biết: "Sự nghiệp giáo dục và sự nghiệp trồng người, đặc biệt là sự nghiệp giáo dục ở vùng núi, hay còn gọi là gieo chữ trên vùng núi cao, khó gấp nhiều lần so với việc dạy dỗ các em ở miền xuôi. Ở vùng núi cao đầy khó khăn, việc các bậc phụ huynh cho các cháu đến trường là cả một sự cố gắng của gia đình và sự tận tâm công hiến của các thầy cô giáo, trong đó có nhiều người từ miền xuôi lên, xa quê hương, xa gia đình để chăm lo cho sự nghiệp trồng người, gieo chữ trên vùng núi. Việc đưa vào sử dụng điểm trường này góp phần chia sẻ bớt những khó khăn, thiệt thòi đó của thầy trò và người dân Na Ngoi”.

B.D

Nguồn :