M
20:19 | 06/02/2020

Thêm hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc có kết quả dương tính với virus Corona

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bộ Y tế, Vĩnh Phúc đã có thêm hai bệnh nhân có kết quả dương tính với virus Corona. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã có 12 ca bệnh dương tính với virus Corona.

them hai benh nhan co ket qua duong tinh voi virus corona o vinh phuc Coi vitamin là “bảo bối” để ngừa dịch bệnh sẽ rất nguy hiểm
them hai benh nhan co ket qua duong tinh voi virus corona o vinh phuc Phường Trung Tự phát khẩu trang miễn phí cho người dân
them hai benh nhan co ket qua duong tinh voi virus corona o vinh phuc Người dân nên bình tĩnh để phòng, chống dịch do virus Corona

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, 1 trong 7 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, trở về Việt Nam ngày 17/1.

them hai benh nhan co ket qua duong tinh voi virus corona o vinh phuc
Khu vực cách ly đặc biệt của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang theo dõi, cách ly các trường hợp có tiếp xúc gần với người bệnh dương tính với virus Corona.

Cụ thể, nữ bệnh nhân P, 49 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh nhân là mẹ ruột của bệnh nhân N.T.D đã được xác định dương tính với virus Corona trước đó. Từ ngày 3/2, bệnh nhân P. xuất hiện triệu chứng ho.

Tương tự, nữ bệnh nhân N.D, 16 tuổi, là em gái ruột của bệnh nhân N.T.D. Bệnh nhân N.D. có biểu hiện ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân trên là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Ngày 4/2, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định.

Kết quả xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm của hai bệnh nhân nay dương tính với virus Corona bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm: Khoa Virut, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Minh Khuê

Nguồn :