M
13:32 | 23/03/2020

Thêm 3 ca mắc Covid-19, trong đó có bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

(LĐTĐ) Sáng ngày 23/3, Bộ Y tế công bố thêm 3 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có một bệnh nhân là bác sĩ cấp cứu của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, nâng số ca mắc tại Việt Nam đến thời điểm này là 116 trường hợp.

them 3 ca mac covid 19 trong do co bac si benh vien benh nhiet doi trung uong Nhập viện vì nghe “mạng xã hội” uống thuốc sốt rét chống Covid-19
them 3 ca mac covid 19 trong do co bac si benh vien benh nhiet doi trung uong Văn Quyết: Đợt nghỉ vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ
them 3 ca mac covid 19 trong do co bac si benh vien benh nhiet doi trung uong Chính phủ Hoa Kỳ không có chủ trương tạm ngừng nhập khẩu sản phẩm dệt may của Việt Nam

Cụ thể, ca bệnh số 114: Bệnh nhân nam, 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân là du học sinh Việt Nam tại Hà Lan về nước ngày 15/3 trên chuyến bay SQ176 (quá cảnh tại Singapore).

Kết quả sàng lọc lúc nhập cảnh ngày 15/3 cho kết quả âm tính, sau đó được cách ly tập trung tại Sơn Tây.

them 3 ca mac covid 19 trong do co bac si benh vien benh nhiet doi trung uong
Có thêm một bệnh nhân là bác sĩ nhiễm Covid-19 (Ảnh minh họa).

Ngày 19/3 bệnh nhân có biểu hiện sốt 38 độ C, đau họng, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh để tiếp tục cách ly.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 21/3 của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 115: Bệnh nhân nữ, 44 tuổi, quốc tịch Việt Nam, sống tại Cộng Hòa Séc. Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân số 94, 1 trong 5 người trong cùng một gia đình từ Cộng Hòa Séc về Việt Nam trên chuyến bay SU290.

Bệnh nhân về nước nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18/3 trên cùng chuyến bay (SU290, ghế 28C) với mẹ là BN94 (SU290, ghế 28A) và BN93 (SU290, ghế 27B).

Kết quả xét nghiệm sàng lọc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận bệnh nhân số 115 âm tính ngày 18/3 và bệnh nhân chuyển về khu cách ly tập trung tỉnh Bắc Giang cùng bệnh nhân số 94.

Ngày 20/3, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính, mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ca bệnh số 116: Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân số116 tham gia chống dịch Covid-19 từ 31/1 với các công việc: Khám sàng lọc các bệnh nhân nghi Covid- 19 đến Bệnh viện, điều trị những bệnh nhân được chẩn đoán dương tính và tham gia cấp cứu một số bệnh nhân nặng.

Trong quá trình làm việc bệnh nhân số 116 được cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân. Sau giờ làm việc bệnh nhân số 116 nghỉ và sinh hoạt ở khu vực cách ly dành cho nhân viên y tế trong Bệnh viện.

Ngày 19/3, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng đau rát họng, ngày 20/3 bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng ho, đau mỏi cơ, sốt.

Ngày 21/3, bệnh nhân tự cách ly tại khu vực đệm của Khoa Cấp cứu, được xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm tại bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2 và gửi mẫu bệnh phẩm sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Các nhân viên y tế cùng làm với bệnh nhân số 116 đã được đưa vào diện giám sát. Xét nghiệm lần đầu ngày 21/3 tất cả các nhân viên này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Minh Khuê

Nguồn :