M
21:59 | 21/11/2018

The Crimes of Grindelwal gợi mở nhiều tình tiết ly kỳ ở phần kế tiếp

Ở cuối tập phim “Fantastic Beasts and Where to Find Them” (2016), các “Potterhead” (người hâm mộ Harry Potter) không khỏi phấn khích khi chứng kiến nhân vật Grindelwald (Johnny Depp thủ vai) hiện nguyên hình.

the crimes of grindelwal goi mo nhieu tinh tiet ly ky o phan ke tiep 3 lý do phải ra rạp xem ngay bộ phim phép màu được mong đợi nhất tháng 9
the crimes of grindelwal goi mo nhieu tinh tiet ly ky o phan ke tiep Ngôi nhà có chiếc đồng hồ ma thuật: Câu chuyện kịch tính được hé lộ
the crimes of grindelwal goi mo nhieu tinh tiet ly ky o phan ke tiep
Eddy Redmayne trong vai Newt Scamander

Chính sự xuất hiện của phù thủy hắc ám đáng sợ thứ nhì trong thế giới pháp thuật (chỉ sau Voldemort) đã khiến những Potterhead đứng ngồi không yên trước khi bom tấn “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” (Những tội ác của Grindelwald) được ra mắt.

Tuy nhiên, chất lượng thực tế của “The Crimes of Grindelwald” lại không được như kỳ vọng, dù để lại nhiều ấn tượng về mặt kỹ xảo.

Nhân vật chính của loạt phim “Fantastic Beasts” tiếp tục là chàng phù thủy tài năng với niềm đam mê dành cho những sinh vật kỳ bí Newt Scamander (Eddie Redmayne). Theo lời đề nghị của giáo sư Dumbledore (Jude Law), Scamander tới Paris để lần theo hành tung của chàng trai với năng lực bí ẩn Credence (Ezra Miller). Anh phải nhanh chóng tìm được Credence trước Grindelwald, khi đại phù thủy hắc ám này cũng có mặt tại Paris và cần năng lực của Credence cho những âm mưu đen tối của mình...

Năm 2013, hãng Warner Bros khiến cộng đồng người hâm mộ Harry Potter xôn xao khi thông báo việc nữ nhà văn J.K. Rowling đang mở rộng “Vũ trụ điện ảnh Harry Potter” (Rowling’s Wizarding World) bằng cách viết kịch bản về loạt phim tiền truyện mang tên “Fantastic Beasts and Where to Find Them.”

Nhân vật chính của phim là Newt Scamander và bối cảnh phim được đặt trước thời của Harry Potter khoảng 70 năm. Khi ra mắt năm 2016, đa phần phản hồi dành cho “Fantastic Beasts and Where to Find Them” là tích cực.

Những người yêu mến thế giới phù thủy của Rowling không khỏi xúc động khi đoạn nhạc nền quen thuộc “Hedwig’s Theme” cất lên ngay từ đầu phim, trước khi bước vào cuộc phiêu lưu của những nhân vật “vừa lạ vừa quen.”

Trong vai trò biên kịch, Rowling đã khéo léo lồng những nhân vật, địa điểm được nhắc tới trong bộ sách “Harry Potter” vào hành trình của Scamander. Sau khi phần nào được thỏa mãn về cảm giác trở về thế giới Harry Potter quen thuộc trong phần đầu, các Potterhead kỳ vọng “The Crimes of Grindelwald” sẽ đẩy mức hấp dẫn của series “Fantastic Beasts” lên một mức mới.

the crimes of grindelwal goi mo nhieu tinh tiet ly ky o phan ke tiep
Jude Law hóa thân thành thầy Dumbledore thời trẻ

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng “The Crimes of Grindelwald” chỉ có chất lượng ở mức trung bình, dù vẫn giữ nguyên những nhân tố tạo ra thành công của loạt phim Harry Potter là đạo diễn David Yates và bà Rowling.

Ngoài những nhân vật đã xuất hiện trong tập đầu, “The Crimes of Grindelwald” có thêm nhiều gương mặt mới như thầy Dumbledore thời trẻ, người anh trai Theseus (Callum Turner), nữ Thần Sáng Leta Lestrange (Zoe Kravitz) hay “Người hóa rắn” Nagini (Claudia Kim)...

Trong số này, chỉ Jude Law và Zoe Kravitz để lại ấn tượng thực sự tốt. Law mang tới cho nhân vật Dumbledore sự uyên bác, ấm áp nhưng cũng không thiếu phần “tinh quái.”

Mối quan hệ đặc biệt giữa Dumbledore và Grindelwald cũng được hé lộ một phần trong phim. Đó là một tình tiết đắt giá, nhưng những khán giả không quá thích thế giới Harry Potter sẽ khó lòng cảm thấy đủ kiên nhẫn với bộ phim.

Thời lượng 134 phút của “The Crimes of Grindelwald” không quá dài nếu so với nhiều phim bom tấn khác. Song thực tế nhiều tình tiết phim có thể được gọt bớt bởi sự dài dòng và phức tạp không cần thiết.

Việc đưa vào nhiều nhân vật, tuyến truyện nhưng lại quá “tham” trong việc kể chuyện khiến mạch phim “The Crimes of Grindelwald” trở nên rời rạc và thiếu cảm xúc. Đó là chưa kể tới việc gam màu phim quá tối, gây khó khăn cho những người muốn theo dõi phim bằng định dạng 3D.

Ngay cả tựa đề “The Crimes of Grindelwald” cũng không thuyết phục, dù Johnny Depp đã có màn nhập vai tốt. Khi nghe về “Những tội ác của Grindelwald,” khán giả trông đợi sẽ thấy phù thủy hắc ám này gieo rắc nỗi kinh hoàng thực sự. Nhưng hầu như trong phần lớn thời lượng phim, Grindelwald chỉ bày mưu tính kế và có màn diễn thuyết gợi nhớ những nhà độc tài chứ chưa tới mức tàn độc như lời kể.

the crimes of grindelwal goi mo nhieu tinh tiet ly ky o phan ke tiep
Johnny Depp nhập vai tốt khi hóa thân thành Grindelwald, kẻ đứng đầu thế giới hắc ám

Vì nhiều lý do, “The Crimes of Grindelwald” hiện đang là phim bị đánh giá thấp nhất trong “Vũ trụ điện ảnh Harry Potter.” Tuy không dễ xem với những “Muggle” (thuật ngữ chỉ Người không có phép thuật), đây vẫn là tác phẩm mà những Potterhead cần xem bởi nhiều tình tiết mới gây tranh cãi được hé lộ.

Thân phận thực sự của Credence, mối quan hệ giữa Dumbledore và Grindelwald... là những gì “The Crimes of Grindelwald” mang tới, đồng thời gợi mở nhiều câu hỏi cần được giải đáp trong những phần tiếp theo.

Phần kỹ xảo và âm thanh là những điểm cộng khác của bộ phim. “The Crimes of Grindelwald” không có nhiều cảnh chiến đấu, nhưng đa phần đều đẹp mắt, đặc biệt là trường đoạn mở đầu phim.

Các sinh vật huyền bí trong phần này được mở rộng sang cả châu Á, với quái thú Sô Ngu hay thủy quái Kappa. Sự đặc biệt và hài hước của dàn sinh vật huyền bí góp phần giúp bộ phim tăng thêm tính giải trí.

Theo kế hoạch của J.K. Rowling, “Fantastic Beasts” sẽ bao gồm năm tập phim lấy bối cảnh trải dài từ năm 1926 tới 1945, với tâm điểm là trận chiến cuối cùng giữa Dumbledore và Grindelwald. Để khán giả tiếp tục ủng hộ tới tập phim cuối cùng, Rowling cùng các cộng sự cần mang lại “ma thuật” cho dự án sắp tới như từng làm với “Harry Potter” trong quá khứ. Để đứng vững, các tập phim “Fantastic Beasts” cần có sức hút và hấp dẫn riêng, thay vì được sử dụng để “làm nền” dẫn dắt tới trận đại chiến giữa hai siêu phù thủy.

“The Crimes of Grindelwald” đã thu về 253 triệu USD sau ba ngày ra rạp đầu tiên, nhưng không ai dám chắc tập phim thứ ba ra mắt năm 2020 có thể thành công về mặt thương mại đến vậy không nếu chất lượng phim không được cải thiện.

Theo Thịnh Joey/vietnamplus.vn

Nguồn :