M
17:26 | 25/09/2019

Thấy hàng chục triệu đồng rơi trên đường, ông lão gom lại nộp cho công an

Nhặt được số tiền 24,5 triệu đồng, hai người dân đã không hề do dự mang đến cơ quan công an giao nộp. Hành động của họ nhận được nhiều lời biểu dương, khen ngợi.

thay hang chuc trieu dong roi tren duong ong lao gom lai nop cho cong an Hà Nội: Cảnh sát giao thông trả lại tiền cho người đánh rơi
thay hang chuc trieu dong roi tren duong ong lao gom lai nop cho cong an
Ông Thắng và chị Hòa chỉ nơi nhặt được tiền. Ảnh: CACC

Sáng 25.9, thông tin từ Công an tỉnh Hưng Yên, khoảng 16h45 chiều 23.9, ông Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1954, trú tại thôn Đằng Châu, phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên) và chị Lương Thị Thúy Hòa (sinh năm 1984, trú tại thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên) đang điều khiển xe máy theo hướng từ UBND xã Phương Chiểu đi ra đường Quốc lộ 39A, đã phát hiện có rất nhiều tiền bị rơi trên đường.

Ông Thắng và chị Hòa đã dừng lại, thu nhặt toàn bộ số tiền rồi mang đến Công an xã Phương Chiểu, thành phố Hưng Yên trình báo sự việc, đồng thời giao nộp toàn bộ số tiền nhặt được.

Sau khi kiểm tra, xác định tổng số tiền ông Thắng và chị Hòa nhặt được là 24,5 triệu đồng, Công an xã Phương Chiểu đã xác minh và xác định chủ nhân của số tiền trên là bà Trần Thị Luyến (sinh năm 1962, trú tại thôn Phương Thông, xã Phương Chiểu).

Ngày 24.9, Công an xã Phương Chiểu đã tổ chức trao trả lại số tiền 24,5 triệu đồng cho bà Luyến.

Tại buổi trao trả số tiền cho bà Luyến. Sau khi nhận lại được số tiền, bà Luyến cho biết, đây là số tiền bà vừa rút ở ngân hàng mang về để giải quyết việc gia đình, về đến nhà mới biết mình đánh rơi.

Lúc đó, bà đã rất lo lắng, sợ rằng không thể tìm lại được. Sau khi nhận lại được toàn bộ số tiền, bà thấy rất vui và cảm kích trước tấm lòng tốt đẹp của ông Thắng và chị Hòa.

Theo laodong.vn

Nguồn :