M
10:10 | 21/03/2018

Tháo dỡ, xóa sổ trường gà lớn nhất Tây Nguyên

Ngày 20/3, Phó Chánh Văn phòng huyện Krông Pa (Gia Lai) Nguyễn Anh Đức cho biết, chủ trường gà hoạt động phi pháp đã tự tháo dỡ công trình sau khi phát lộ.

thao do xoa so truong ga lon nhat tay nguyen Vì mải mê chơi game, tôi suýt đánh mất cả tương lai
thao do xoa so truong ga lon nhat tay nguyen Thú chơi gà vương giả của dân Việt
thao do xoa so truong ga lon nhat tay nguyen
Trường gà hoạt động phi pháp tại huyện Krông Pa (Gia Lai) đã bị xóa sổ. Ảnh Khánh Băng

Ông Đức nói: "Người của trường gà tự tháo bỏ. Mái che bằng tôn, tường gạch đều bị đập bỏ. Lúc cơ quan chức năng xuống kiểm tra, trường gà đã bị xóa sổ”.

Thượng tá Phùng Quang Tuấn - Trưởng Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) cũng xác nhận: "Ai tháo dỡ, chứ phía công an không trực tiếp làm".

"Kiểm qua" là động thái của chính quyền cấp địa phương sau khi vụ việc phát đi trên kênh báo chí. Sự bị động của cơ quan chức năng vô hình trung đã đưa các đối tượng xây dựng, bảo kê trường gà "đi trước một bước".

Trao đổi với PV, huyện Krông Pa cũng cho biết, đang xúc tiến làm báo cáo, giải trình trách nhiệm lên UBND tỉnh Gia Lai.

Trước đó, tại thôn B'Lang, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa (Gia Lai) có một trường đá gà do một người tên Lượm làm chủ, thu hút hàng trăm con bạc từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên… đến cá độ vào 2 ngày cuối tuần.

Số tiền cá cược tại đây ước lên đến hàng tỉ đồng/ngày, do các đối tượng giang hồ trên địa bàn và đến từ Hải Phòng bảo kê. Tỉnh Gia Lai sau đó có văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh; làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra việc xây dựng và hoạt động phi pháp của trường gà.

Theo Khánh Băng/laodong.vn

Nguồn :