M
10:27 | 11/05/2019

Thành tích đáng nể của chàng thanh niên trẻ Võ Văn Ngoạn

(LĐTĐ) Mặc dù mới chỉ mới đi làm được gần 4 năm, song Võ Văn Ngoạn (SN1993, quê Mê Linh, Hà Nội) đã có trong tay thành tích đáng nể khi 4 lần đạt giải cao ở các cuộc thi về tay nghề các cấp. Chính sự ham học hỏi, cố gắng không ngừng nghỉ đã giúp Ngoạn làm được điều đó.

thanh tich dang ne cua chang thanh nien tre vo van ngoan Nữ công nhân giỏi cả “hai vai” ở K.I.P Việt Nam
thanh tich dang ne cua chang thanh nien tre vo van ngoan Anh Nguyễn Văn Giáp: Người kỹ sư giám sát an toàn tận tâm, sáng tạo
thanh tich dang ne cua chang thanh nien tre vo van ngoan Người tổ trưởng hết lòng vì công việc

Ngoạn cho biết, anh tốt nghiệp Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thái Nguyên, chuyên ngành cơ khí chế tạo máy. Năm 2015, ra trường và bắt đầu nộp hồ sơ vào Công ty Canon Việt Nam, sau nhiều vòng tuyển chọn, em trúng tuyển.

“Thời điểm này, được làm việc ở Canon Việt Nam là niềm mơ ước của rất nhiều người, vì tiêu chí tuyển dụng của công ty rất khắt khe, muốn được tuyển dụng phải trải qua nhiều vòng thi, phỏng vấn.

Đối với em, được nhận vào công ty là một may mắn lớn. Nhưng đó cũng chỉ là bước đầu, để có thể trụ lại làm việc cũng là cả một quá trình không hề đơn giản. Các ứng viên sau đó phải nỗ lực hoàn thành công việc cũng như tự chứng minh mình có năng lực tốt”, Ngoạn cho biết.

thanh tich dang ne cua chang thanh nien tre vo van ngoan
Chàng thanh niên trẻ Võ Văn Ngoạn tại công ty Canon Việt Nam.

Bước thuận lợi đầu tiên của cậu thanh niên trẻ lúc đó là được đi làm gần nhà, nhờ thế nên em có được một tinh thần thoải mái và có thời gian để dành cho việc trau dồi kỹ năng, luyện tay nghề.

Em bảo, lợi thế của mình chỉ được phát huy khi bản thân biết tự vận dụng. Thay vì dành thời gian rảnh rỗi của mình để đi chơi, đi “la cà” quán xá thì em dành để ở lại công ty làm thêm giờ, học hỏi anh chị em đồng nghiệp.

Hiện tại công việc chính của Ngoạn ở công ty là đứng máy sản xuất các chi tiết đo lường và phụ trợ cho sản xuất linh kiện máy móc (Jig). Ngoài ra còn theo dõi quá trình vận hành của Jig để tìm ra lỗi và khắc phục.

Ngoạn cho biết, mặc dù ngay từ khi bắt đầu công việc, em đã tự xác định cho mình một tinh thần làm việc tốt nhất, với trách nhiệm cao nhất để đáp ứng yêu cầu của công ty cũng như lãnh đạo cấp trên.

Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm, bản thân em gặp rất nhiều khó khăn, nhiều kỹ thuật liên quan đến thực tế không giống như kiến thức chuyên môn đã từng học. Em vừa phải mày mò, vừa phải cố gắng làm đi, làm lại nhiều lần từ sai cho đến đúng, hoàn thiện chất lượng sản phẩm theo yêu cầu.

Sau 4 năm làm việc tại Công ty Canon Việt Nam, được Công đoàn cũng như lãnh đạo công ty chăm lo về vật chất, tinh thần, đảm bảo thu nhập ổn định cũng như đáp ứng các chế độ, quyền lợi liên quan nên bản thân em rất hài lòng về điều kiện, cũng như môi trường làm việc.

Ngoạn tự nhủ, bản thân mình phải cố gắng để làm việc thật tốt, một phần là trách nhiệm với công ty, với chính bản thân mình. Phần khác cũng là góp sức để cống hiến cùng công ty cho ra những sản phẩm tốt nhất đến tới tay người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Với tinh thần đó, nhiều năm liền Võ Văn Ngoạn đăng ký tham gia dự thi các cuộc thi tay nghề được tổ chức ở các cấp. Mới đây nhất, cuối năm 2018, Ngoạn ghi danh tại cuộc thi Tay nghề Jica của Nhật Bản ngành cơ khí đo đạc với quy mô toàn quốc.

Võ Văn Ngoạn chia sẻ: “Đạt được những thành tích này là nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của các anh đi trước, nếu không có sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp, bản thân em không có được những kết quả đó.

Ngoài ra, em cũng đã phải nỗ lực hết mình, dành mọi tâm sức cho công việc, cố gắng tìm hiểu các kiến thức bổ trợ, tìm tòi trên các trang mạng nhiều kiến thức bổ sung không có trong sách vở đã được học trước đó, ghi chép tỉ mỉ để không quên, từ đó tích lũy và áp dụng vào công việc”.

Cũng theo Ngoạn, động lực để em phấn đấu là nhờ sự động viên, khích lệ của lãnh đạo công ty. Mỗi lần làm ra một sản phẩm đạt chất lượng, em đều được lãnh đạo công ty ghi nhận, khen thưởng kịp thời, các chế độ đi kèm cũng được quan tâm hơn.

Anh Hoàng Chí Thanh, đồng nghiệp và cũng là người hướng dẫn Ngoạn từ những ngày đầu mới vào công ty đánh giá: “Ngoạn là một người chăm chỉ, chịu khó làm việc và học hỏi. Mỗi thao tác trong công việc đều rất cẩn thận, tỉ mỉ, không để xảy ra sai sót.

Ngoạn luôn là người thực hiện được tốt nhất những gì được hướng dẫn, với thời gian tiếp thu và thực hiện nhanh chóng, không bao giờ xảy ra chậm trễ, lỡ hẹn.

Bên cạnh đó, Ngoạn còn rất chủ động tìm hiểu những kiến thức mới, năng nổ nhiệt tình hướng dẫn những bạn đồng nghiệp mới, có trách nhiệm với từng khâu công việc. Trong phân xưởng, em được bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng và rất yêu quý”.

Khi nói về mình, Ngoạn khiêm tốn cho rằng đó mới chỉ là bước khởi đầu, trong tương lai em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để có nhiều sáng kiến, giúp cải thiện năng suất lao động, làm ra được những sản phẩm tốt nhất.

Em mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các cuộc thi tay nghề trong và ngoài nước được tổ chức để em cũng như các đồng nghiệp được thử sức và ghi danh ở các cấp cao hơn.

CMT

Nguồn :