M
21:06 | 03/04/2017

Thăm những vùng đất sặc sỡ nhất thế giới

Cùng thăm quan các quảng trường, bảo tàng, các công trình kiến trúc , các khu dân cư được thiết kế với kết cấu và màu sắc sặc sỡ trên toàn thế giới qua lăng kính của các nhiếp ảnh gia.

tham nhung vung dat sac so nhat the gioi Bộ ảnh đầy màu sắc về các cửa hàng nhỏ ở thủ đô Paris
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi Độc đáo những ô nhà sặc sỡ 100 năm tuổi bên bờ biển Australia
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi Ngẩn ngơ trước vẻ lộng lẫy của thị trấn nhiều màu sắc nhất thế giới
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Thủ đô Nuk của quốc đảo Bắc Cực – Greenland. Những ngôi nhà trên quốc đảo Bắc Cực này đều được sơn những màu sắc sặc sỡ, giúp vùng đất lạnh lẽo này trở nên ấm áp hơn.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Khu phố Little India ở Singapore. Các ngôi nhà ở khu phố này được sơn đủ các loại màu sắc rất sặc sỡ.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Phố màu sắc ở Copenhagen – Nyhavn , Đan Mạch. Đây là con phố được chụp ảnh nhiều nhất ở Copenhagen. Con phố bên sông này hình thành từ thế kỷ thứ 17. Nơi đây quy tụ nhiều khách sạn nổi tiếng của Đan Mạch.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Một khu nhà ổ chuột khác cũng được “biến hình” thành một thành phố sặc sỡ ở Santa Marta,, Rio de Janeiro. Đây là khu ổ chuột nhiều màu sắc nhất ở Rio. Các họa sỹ đẫ tô vẽ lên những bức tường của khu ổ chuột này như một nỗ lực nhằm đưa tới cho những người dân nghèo ở đây một cuộc sống tinh thần tươi sáng hơn về cuộc sống xung quanh.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Cây cầu Alkaff ở Singapore. Cây cầu này được xây dựng năm 1997. Tuy nhiên, đến năm 2004, cây cầu mới trở nên rực rỡ dưới bàn tay của một họa sỹ người Philippines có tên Pachita Abad. Họa sỹ đã sử dụng 900 lít sơn với 52 màu sắc khác nhau để tô vẽ lên cây cầu này.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Khu nhà ổ chuột ở Mexico. Trong khi hầu như chính quyền các nước đều tìm cách “xóa sổ” phong trào graffiti đường phố (vẽ tranh tự do trên các bức tường trên đường phố), thì chính quyền Mexico lại làm điều ngược lại. Họ chủ động mời các họa sỹ đường phố của nhóm German Crew tới để tạo nên một bức tranh tranh tường khổng lồ đầy màu sắc ở khu nhà ở chuột trên đồi cao ở đất nước này. Theo đó 290 ngôi nhà trên một ngọn đồi ở thị trấn Palmitas thuộc tỉnh Pachuca ở Mexico đã được “phủ một lớp áo” đầy mặc sắc bên ngoài. Hoạt động này được thực hiện trong một nỗ lực giảm bạo động ở giới trẻ Mexico. Bức tranh tường khổng lồ nhiều màu sắc này có diện tích 20.000 m2. Để thực hiện bức tranh này, các họa sĩ đã phải sử dụng tới 20.000 lít sơn.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Thị trấn đảo Venetian ở Italy, nơi mỗi ngồi nhà đều mang một màu sắc khác biệt.Thị trấn này được mệnh danh là thành phố nhiều màu sắc nhất thế giới.
tham nhung vung dat sac so nhat the gioi
Các quảng trường lớn ở bất cứ thành phố nào cũng thường nằm ở “trái tim” của thành phố đó. Các quảng trường luôn được coi là biểu tượng về lịch sử cùng như kiến trúc của một thành phố, thậm chí là cả một quốc gia hay một nền văn hóa. Và Quảng trường Stary Rynek ở Ba Lan không phải là một ngoại lệ. Quảng trường này nằm trong phim trường của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney trụ sở tại Ba Lan.

Theo Đan Khanh/Vnmedia

Nguồn :