M
10:20 | 02/01/2018

Công đoàn các KCN - CX Hà Nội:

Tất cả vì quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động

Năm 2017 - sau một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (KCN - CX) khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022, với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn thách thức, hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ các KCN - CX Hà Nội đã giành kết quả đáng khích lệ.

tin nhap 20180102091038 Những điểm sáng vì lợi ích đoàn viên, người lao động
tin nhap 20180102091038 Chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động

Hoàn thành tốt các mục tiêu

Theo ông Đinh Quốc Toản, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội, Chủ tịch công đoàn các KCN-CX Hà Nội, cùng với phát triển kinh tế xã hội, đội ngũ CNVCLĐ trong các KCN-CX Hà Nội tăng nhanh về số lượng, đa dạng về cơ cấu, chất lượng từng bước được nâng lên. Công đoàn các KCN-CX Hà Nội hiện đang quản lý trực tiếp 311 CĐCS với 133.522 lao động, trong đó đoàn viên là 124.211 người.

tin nhap 20180102091038
Đ/C Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ TP, Công đoàn KCN - CX lắng nghe chia sẻ của công nhân lao động Khu CN-KCX Hà Nội.

Năm 2017, thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm “Kỷ cương hành chính” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội phát động để quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho CNLĐ, Công đoàn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Trong đó, các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện mang lại kết quả thiết thực vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ SXKD của DN, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giữ vững ổn định chính trị xã hội của Thủ đô. Công tác tuyên truyền giáo dục và các hoạt động xã hội, từ thiện diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng, phong phú. Công đoàn đã chủ động và có trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng Đảng, tham gia với Ban quản lý và các ngành chức năng kiểm tra thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến CNLĐ và công đoàn.

Tích cực tham gia giải quyết việc làm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNLĐ. Công đoàn cũng đã thể hiện rõ vai trò quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể góp phần xây dựng và ổn định quan hệ lao động ở cơ sở. Cán bộ công đoàn các KCN-CX Hà Nội luôn đi sâu, đi sát nghiên cứu thực tiễn, nắm tình hình, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Đảm bảo lương, thưởng cho NLĐ

Cụ thể trong công tác chăm lo cho NLĐ, ngay đầu quý 4/2016, Công đoàn các KCN-CX Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động (NSDLĐ) chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ trước trong và sau tết, sớm thông báo mức điều chỉnh tiền lương cơ bản, tiền thưởng tết, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, trao trợ cấp cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xe ô tô đưa, đón CNVCLĐ về quê đón tết, để CNLĐ yên tâm làm việc.

Ngay sau khi có Nghị định số 153/2016/NĐ-CP, ngày 14/11/2016 quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2017, công đoàn đã chỉ đạo CĐCS tổ chức đàm phán, thương lượng với NSDLĐ về mức điều chỉnh tiền lương cho NLĐ và tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn thực hiện Nghị định cho cán bộ công đoàn, cán bộ nhân sự và NSDLĐ. Kết quả ngay từ tháng 01/2017 các DN trong KCN-CX Hà Nội đã điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng I là 4.012.500đ/người/tháng. Đặc biệt có nhiều công ty đã áp dụng mức lương tối thiểu cao như công ty TNHH Canon Việt Nam 4,150 triệu đồng, công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam 4,300 triệu đồng, công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội 4,038 triệu đồng...

Cùng với việc điều chỉnh tiền lương cơ bản các DN còn hỗ trợ cho CNLĐ các khoản phụ cấp như: ngành nghề, chuyên cần, nhà ở, xăng xe đi lại... với mức từ 500.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/ người/tháng. “Phấn khởi nhất là không có DN nào nợ lương NLĐ. Mặc dù SXKD của các DN còn gặp nhiều khó khăn nhưng phần lớn các DN đều có thưởng tết cho CNLĐ, mức thưởng tết cho CNLĐ từ 01 đến trên 02 tháng lương được tính trên kết quả công việc và thời gian làm việc tại DN, mức thưởng tết bình quân tương đương 01 tháng lương, khoảng hơn 5 triêu đồng” - ông Đinh Quốc Toản chia sẻ.

Cùng với việc đảm bảo lương, thưởng Tết, Công đoàn cũng xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Tết Đinh Dậu năm 2017, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN-CX tổ chức 41 xe ô tô miễn phí đưa 1.556 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết chung vui cùng gia đình. Các CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức xe ôtô đưa, đón hàng chục nghìn CNLĐ như công ty TNHH Canon Việt Nam hơn 80 xe, công ty TNHH Hoya Việt Nam hơn 40 xe, công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam hơn 40 xe, công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel 18 chuyến...(khoảng 500 chuyến xe). Tại Chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 do LĐLĐ Thành phố tổ chức tại khu nhà ở CNLĐ Kim Chung, Đông Anh..

Năm 2018 - năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Thủ đô và tổ chức công đoàn. Năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các KCN-CX Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ (2017 - 2022), Công đoàn các KCN-CX Hà Nội xác định mục tiêu và chỉ tiêu phấn đấu: “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên, CNLĐ làm đối tượng vận động, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại”. Chắc chắn với những kết quả đáng tự hào đã đạt được trong năm 2017, những mục tiêu đề ra trong năm 2018 các cấp công đoàn các KCN-CX Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của người lao động.

Để đảm bảo chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, Công đoàn đã chỉ đạo CĐCS tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn ca, đồng thời đối thoại, thương lượng với NSDLĐ về chất lượng bữa ăn ca nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả các công ty đã nghiêm túc thực hiện, một số doanh nghiệp còn phát thêm sữa uống nhằm giúp CNLĐ nhanh tái tạo sức lao động.

Cùng với đó Công đoàn phối hợp với Ban quản lý chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ theo quy định, thông qua việc tổ chức hội nghị góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở. Công đoàn cũng tổ chức Hội nghị trao đổi tình hình triển khai thực hiện xây dựng, thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện TƯLĐTT, đồng thời đề xuất, kiến nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổng công đoàn Nauy (LO Nauy) hỗ trợ trong thời gian tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng thương lượng và ký kết TƯLĐTT tại CĐCS. Tổ chức hội nghị lấy ý kiến NLĐ sửa đổi, bổ sung TƯLĐTT ở đơn vị chưa thành lập CĐCS….

Khuyến khích sáng kiến, sáng tạo

Để giúp DN nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh cũng là để nâng cao tay nghề, thu nhập của NLĐ, Công đoàn đã xây dựng kế hoạch phát động hiệu quả các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Chỉ đạo CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức phát động thi đua trong CNLĐ ngay từ đầu năm với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tập trung vào các phong trào như “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô. Đồng thời Công đoàn tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN-CX Hà Nội lần thứ IV năm 2017 với 5 nội dung thi, thu hút 105 thí sinh tham gia. Công đoàn biểu dương 231 “Công nhân giỏi”, 114 “Sáng kiến sáng tạo” năm 2017. LĐLĐ Thành phố tuyên dương 10 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2017…

Cũng nhằm mục tiêu có nhiều CNLĐ được chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, trong năm 2017, công đoàn các KCN-CX tập trung truyên truyền, vận động thành lập được 15/15 CĐCS (đạt 100%), kết nạp mới 15.052/15.000 đoàn viên (đạt 100,3%) kế hoạch giao.Tiếp nhận bàn giao 23 CĐCS với 7.012 lao động, trong đó đoàn viên là 5.068 người từ LĐLĐ quận huyện, công đoàn ngành…

Trần Vũ Nghĩa

Nguồn :