M
18:07 | 09/04/2019

Tập đoàn Công nghệ CMC ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N

(LĐTĐ) Sáng 9/4, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở, tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ với tên gọi C.OPE2N, cho phép các cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. 

tap doan cong nghe cmc ra mat he sinh thai ha tang mo cope2n Giải pháp phát triển nguồn nhân lực ICT trình độ cao
tap doan cong nghe cmc ra mat he sinh thai ha tang mo cope2n Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành tài liệu về công nghệ thông tin
tap doan cong nghe cmc ra mat he sinh thai ha tang mo cope2n Khai mạc Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Vietnam 2019

Sự kiện có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính cùng lãnh đạo các Bộ ban ngành, Hiệp hội và hơn 20 đối tác công nghệ quốc tế (Microsoft, IBM, TIME dotCom, Dell EMC, SAP, HPE, Fujitsu, Salesforce, Red Hat, China Mobile, PwC…) cùng gần 400 khách mời doanh nghiệp trong và ngoài nước của CMC.

tap doan cong nghe cmc ra mat he sinh thai ha tang mo cope2n
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ ra mắt C.OPE2N.

Là một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Viêt Nam, Tập đoàn CMC đã và đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, an ninh mạng, lĩnh vực robot... Hệ sinh thái C.OPE2N là thành quả của sáng tạo đổi mới trong công nghệ của CMC, cho phép các cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức tuyên bố khai trương Hệ sinh thái C.OPE2N. Ông Chính cho biết, cách đây 2 năm, CMC đã nói về chuyển đổi số (Digital Transformation) tại lễ công bố nhận diện thương hiệu mới. 2 năm qua, thế giới công nghệ đã có nhiều thay đổi và CMC cũng đã nỗ lực không ngừng để ngày hôm nay công bố Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và tổ chức - C.OPE2N.

tap doan cong nghe cmc ra mat he sinh thai ha tang mo cope2n
Các đối tác tham gia C.OPE2N.

Năm 2019, CMC đã thay đổi slogan thành “Aspire to inspire the digital world” - Khát khao chinh phục thế giới số. Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có khát vọng và khát vọng ấy phải được truyền cảm hứng đến tất cả mọi người thì chúng tôi mới có thể thành công. C.OPE2N muốn thành công cũng cần sự kết nối và chia sẻ của tất cả gần 20 đối tác toàn cầu và 500 khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Và qua C.OPE2N, CMC cũng mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm giao dịch số của Châu Á, Thái Bình Dương, cùng kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức với toàn cầu" - ông Chính cho hay.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: “Năm nay, Việt Nam sẽ tuyên bố chiến lược về chuyển đổi số quốc gia tiến tới kinh tế số, do đó chúng ta cần xây dựng hạ tầng viễn thông và dữ liệu mới cho đất nước. C.OPE2N của CMC là một hạ tầng như vậy. Bộ Thông tin và Truyền thông hoan nghênh CMC với vai trò cung cấp hạ tầng đám mây Cloud và dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Bộ cũng khuyến khích nhiều hơn nữa các doanh nghiệp đầu tư cho hạ tầng và kinh tế số, hình thành trung tâm an ninh mạng của Châu Á. Hôm nay, chúng ta chứng kiến bước đi mạnh mẽ để đưa Việt Nam thành trung tâm số trong khu vực. Có mặt tại đây rất nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới, chúng tôi chào đón các bạn đến Việt Nam, đầu tư làm việc tại Việt Nam. Việt Nam không chỉ là thị trường của các bạn mà còn là đối tác phát triển công nghệ của các bạn với một thị trường năng động và có nguồn nhân lực công nghệ thông tin rất tốt. Hệ sinh thái mở của CMC tập trung được các công nghệ và đối tác hàng đầu sẽ luôn là một lợi thế, góp phần thúc đẩy nhanh một Việt Nam số".

Phương Bùi

Nguồn :