M
07:32 | 27/09/2017

Tạo sự thay đổi về chất trong công tác đào tạo cán bộ

Chiều 26/9, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải tới thăm, làm việc với Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong về tình hình triển khai nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm.

tao su thay doi ve chat trong cong tac dao tao can bo Tổ chức Đại hội CĐ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022
tao su thay doi ve chat trong cong tac dao tao can bo 675 đề tài, sáng kiến làm lợi 4,5 tỷ đồng
tao su thay doi ve chat trong cong tac dao tao can bo Tập huấn nghiệp vụ công tác báo chí cho cán bộ, phóng viên báo chí Hà Nội

Theo Hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong Nguyễn Ngọc Thạch, trường có 1 hiệu trưởng, 3 hiệu phó và 127 cán bộ, công chức, viên chức, hợp đồng lao động với 4 khoa (Lý luận Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; khoa Dân vận; khoa Xây dựng đảng; khoa Nhà nước và Pháp luật cùng 3 phòng hành chính). Thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Nhà trường đã tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy các khoa, phòng từ 5 khoa, 3 phòng và 1 trung tâm còn 4 khoa, 3 phòng; bố trí trưởng, phó các khoa và sắp xếp cán bộ theo đề án vị trí việc làm bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, đoàn kết.

tao su thay doi ve chat trong cong tac dao tao can bo
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Nhà trường đã giảng dạy, quản lý và phục vụ 90 lớp với hơn 10 nghìn học viên. Trong 3 tháng cuối năm và thời gian tiếp theo, Nhà trường phấn đấu hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ trên địa bàn TP; không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, quản lý và phục vụ, góp phần tạo bước chuyển thực sự về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

Biểu dương, ghi nhận những nỗ lực và kết quả công tác mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong đã đạt được trong những năm qua, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá, những kết quả này đã góp phần tích cực trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp từ Thành phố đến cơ sở.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, giảng viên Trường chính trị của Đảng là một bộ phận quan trọng trong đội ngũ tri thức của Thành phố. Từ thực thiễn công tác đã khẳng định các giảng viên trường chính trị của Đảng đóng góp thiết thực nhất, cụ thể nhất là việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức cấp cơ sở và lãnh đạo cấp phòng thuộc huyện và các sở, ngành. Công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường có sự ảnh hưởng, tác động đối với xã hội, đến đời sống nhân dân rất lớn.

Vì vậy, mỗi cán bộ, giảng viên Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong phải xác định vị trí, vai trò và nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn nữa về chức năng, nhiệm vụ của Trường Đảng cấp tỉnh trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho hệ thống chính trị ở cơ sở; đặc biệt là vai trò, vị trí của trường Lê Hồng Phong - trường chính trị của Đảng bộ Thủ đô, Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn nhất cả nước.

Bí thư Thành ủy cũng lưu ý, Trường cần tăng cường kết nối với các sở, ngành, quận, huyện để mời được đội ngũ cộng tác viên, tranh thủ kinh nghiệm thực tiễn từ những cán bộ bên ngoài.

Bí thư Thành ủy mong muốn trường có định hướng phát triển trong thời gian tới với mục tiêu cao nhất là tiếp tục xây dựng trường trở thành ngôi trường mẫu mực của Thủ đô và cả nước; xây dựng đội ngũ giảng viên chuẩn mực; động viên khuyến khích đội ngũ giảng viên tham gia các lớp đào tạo để nâng cao trình độ, tích cực nghiên cứu khoa học... Cùng với đó, tập thể lãnh đạo nhà trường tiếp tục phát huy dân chủ, xây dựng nếp văn hoá của nhà trường theo phong cách đồng chí "Lê Hồng Phong" để xây dựng một tập thể gắn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Nguồn :