M
15:07 | 08/02/2018

LĐLĐ huyện Thanh Oai:

Tặng 216 suất quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 7/2, LĐLĐ huyện Thanh Oai đã tổ chức thành công chương trình “Tết sum vầy 2018”. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2018 và trao hỗ trợ chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan Ấm tình công đoàn ngày áp Tết
tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Đến dự có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; Nguyễn Văn Bổng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Oai; Bùi Văn An – Chủ tịch HĐND huyện Thanh Oai.

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm qua, hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ của huyện Thanh Oai đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. LĐLĐ huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và thực hiện tốt chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.

Các cấp CĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo đến đời sống đoàn viên công đoàn, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan
Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Văn Bổng phát biểu tại chương trình.

LĐLĐ huyện cũng đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội CĐ với số tiền trên 100 triệu đồng; ủng hộ các tỉnh Nam Trung Bộ trên 500 triệu đồng; ủng hộ quỹ HIV/AIDS 5 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì người nghèo” trên 500 triệu đồng; tham gia hiến hơn 900 đơn vị máu an toàn.

Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã duy trì hiệu quả quỹ vay vốn quốc gia giải quyết việc làm cho 82 CNVCLĐ với số tiền 2 tỷ đồng, góp phần cải thiện đời sống cho đoàn viên công đoàn.

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất báo cáo kết quả hoạt động CĐ năm 2017.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, với mục tiêu đảm bảo cho mọi đoàn viên công đoàn, NLĐ đều được quan tâm, chăm lo trong dịp Tết, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, vận động các CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ; rà soát các đối tượng CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tham mưu các cấp ủy Đảng, chính quyền và vận động các đơn vị, doanh nghiệp cùng tổ chức CĐ chăm lo cho NLĐ.

Tại chương trình “Tết sum vầy 2018”, LĐLĐ huyện đã tổ chức trao hỗ trợ 2 “Mái ấm công đoàn” của LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 2018; trao 216 suất quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ 95 suất quà.

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan
Lãnh đạo huyện Thanh Oai tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Về kết quả vận động CNVCLĐ ủng hộ chương trình xây dựng NTM, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất cho biết, ngay từ đầu năm 2017, LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch vận động ủng hộ xây dựng NTM tới 100% CĐCS trên địa bàn huyện. Nhờ vậy đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp rất lớn cả về sức lực, trí tuệ,… của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ trong toàn huyện vào sự nghiệp xây dựng NTM của quê hương.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã tặng 50 chiếc bàn, 560 chiếc ghế cho 9 xã; 10 máy lọc nước, 2 bàn chế biến thực phẩm cho 10 trường. Như vậy đến nay, chương trình CNVCLĐ huyện Thanh Oai chung sức xây dựng NTM đã huy động được gần 220 triệu đồng để góp phần phát triển quê hương.

tang 216 suat qua tet cho nguoi lao dong co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng và Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Oai Nguyễn Đình Cất tặng quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Văn Bổng đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động CĐ trong thời gian qua và các hoạt động tại chương trình “Tết sum vầy 2018” của LĐLĐ huyện Thanh Oai.

Ông Nguyễn Văn Bổng đề nghị, LĐLĐ huyện Thanh Oai cần tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ không chỉ dịp Tết Nguyên đán mà còn những dịp khác trong năm như: Tháng công nhân, ngày thành lập Công đoàn 28/7, chăm lo các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi, Tết trung thu… để kịp thời động viên, hỗ trợ cho NLĐ, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức CĐ.

Nguồn :