M
15:08 | 10/09/2018

Tặng 122 nghìn cuốn vở cho học sinh vùng lũ

(LĐTĐ) Sáng nay (10/9), Hội Đồng đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thanh niên và Công ty cổ phần Văn hóa TIE tổ chức Hội thu và trao tặng “Vở tặng bạn vùng lũ” cho học sinh các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt mưa lũ vừa qua.

tang 122 nghin cuon vo cho hoc sinh vung lu Tuổi trẻ Thủ đô phát huy hào khí tháng Tám góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp
tang 122 nghin cuon vo cho hoc sinh vung lu Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác thanh niên

Tại Hội thu, Ban tổ chức đã tiến hành trao tặng 122 nghìn cuốn vở cho các địa phương, gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Binh. Các tỉnh, thành Đoàn là đơn vị phối hợp hỗ trợ vận chuyển và tổ chức cấp phát đến học sinh các trường trên địa bàn.

tang 122 nghin cuon vo cho hoc sinh vung lu
Ban tổ chức bàn giao vở cho đại diện các tỉnh, thành đoàn ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua. (Ảnh Nguyễn Công)

Chương trình “Vở tặng bạn vùng lũ” được phát động từ 5/9/2018 đến ngày 30/1/2019, mục tiêu tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Chương trình với các hình thức quyên góp: Phát động rộng rãi trong các trường học, các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội; vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm phối hợp cùng Ban tổ chức đặt mua vở viết tặng trực tiếp các trường; phát động trong các Liên chi Đội tham gia quyên góp và tổ chức hội thu “Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn vùng lũ”.

Đây là hoạt động của Hội đồng Đội Trung ương nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội, góp phần chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất trong năm học mới.

Nguyễn Công

Nguồn :