M
16:29 | 01/08/2019

Tái diễn hình ảnh lộn xộn trước cổng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, tại cổng chính Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thường xuyên xuất hiện tình trạng xe taxi dừng, đỗ thành hàng gây lộn xộn, mất trật tự an toàn giao thông trong khu vực.

tai dien hinh anh lon xon truoc cong benh vien trung uong quan doi 108 Biển cấm phố Trưng Nhị vô hiệu
tai dien hinh anh lon xon truoc cong benh vien trung uong quan doi 108 Hàng loạt “sạp hàng di động” trên đường Nguyễn Xiển
tai dien hinh anh lon xon truoc cong benh vien trung uong quan doi 108 Sử dụng đồ uống có cồn có trách nhiệm là một nét văn hóa

Vào bất cứ khoảng thời gian nào trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn qua cổng Bệnh viện 108 cũng có một hàng dài xe taxi nối đuôi nhau dừng đỗ, hoặc chạy từ từ để bắt khách.

tai dien hinh anh lon xon truoc cong benh vien trung uong quan doi 108
Xe taxi dừng, đỗ hoặc chạy từ từ bắt khách trước cổng Bệnh viện Trung ương quân đội 108.

Theo quan sát của PV, mỗi khi có bóng dáng người từ trong bệnh viện đi ra, ngay lập tức, vài lái xe taxi cùng lúc lao vào mời khách. Lộ trình chung của những chiếc xe này là chạy từ từ dọc theo đường Trần Hưng Đạo, di chuyển trước cổng Bệnh viện 108 thì quay đầu tại đây, sau đó tiếp tục quay đầu tại phố Đinh Công Tráng cách đó khoảng 20m cho đến khi bắt được khách.

Thậm chí, nhiều lúc do thấy vắng bóng lực lượng chức năng, những chiếc taxi này còn dừng đỗ thành nhiều hàng, hoặc "quây" kín cổng bệnh viện khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn. Đáng chú ý, khu vực này có biển cấm xe ôtô dừng đỗ, nhưng nhiều xe vẫn phớt lờ quy định.

Tình trạng này diễn ra hàng ngày khiến đoạn đường vốn to rộng nhưng thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Đề nghị cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có biện pháp giải tỏa những vi phạm trên, trả lại sự thông thoáng cần thiết trước cổng Bệnh viện 108.

tai dien hinh anh lon xon truoc cong benh vien trung uong quan doi 108
Tình trạng dừng, đỗ sai quy định khiến mặt đường Trần Hưng Đạo vốn to, rộng nhưng thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Trước đó, nhằm bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị tại các cổng bệnh viện lớn trên địa bàn, từ năm 2014 đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm an toàn giao thông, song vi phạm chỉ giảm khi có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, vắng bóng lực lượng chức năng, vi phạm lại tái diễn.

Nhiều người dân trong khu vực cho rằng, các cơ quan chức năng cũng cần nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung các điểm dừng, đỗ xe taxi giúp người dân đi lại thuận lợi, hạn chế ô tô dừng, đỗ dưới lòng đường. Việc làm này cũng giúp tránh tình trạng bệnh nhân phải ra đường đón xe, gây ùn tắc, mất an toàn giao thông như hiện nay.

Tuấn Dũng

Nguồn :