M
15:38 | 07/08/2019

Sôi nổi Hội thi 'Dân vận khéo' quận Hai Bà Trưng năm 2019

(LĐTĐ) Sáng 7/8, Quận uỷ Hai Bà Trưng đã tổ chức khai mạc Hội thi "Dân vận khéo" cấp quận năm 2019. Tham gia Hội thi có 20 đội tiêu biểu đại diện cho 20 phường và 1 đội thi của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận.

soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019 20 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Dân vận khéo”
soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019 Bí thư Chi bộ làm dân vận khéo
soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019 Làm dân vận khéo để phát huy khối đại đoàn kết

Đến dự Hội thi có các đồng chí: Đinh Thị Lan Duyên - Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; Vũ Đại Phong - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cùng đại diện 21 đội thi đến từ các phường, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đinh Thị Lan Duyên cho biết, xác định công tác dân vận rất quan trọng, trong những năm qua, Ban Thường vụ Quận uỷ Hai Bà Trưng luôn tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận chính quyền và phong trào thi đua "Dân vận khéo" là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên trong giai đoạn hiện nay.

Thực tiễn trong những năm qua, phong trào thi đua "Dân vận khéo" được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị quận; các cấp, các ngành đã xây dựng được nhiều mô hình điển hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần huy động tiềm năng, nguồn lực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quận Hai Bà Trưng trong sạch, vững mạnh; góp phần xây dựng quận và Thủ đô ngày càng giàu đẹp, dân chủ, văn minh.

soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019
Hội thi "Dân vận khéo" có sự tham gia của 21 đội đến từ các phường, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.

Từ 18/6/2019 đến hết ngày 05/7/2019, Hội thi "Dân vận khéo" cấp phường đã được diễn ra tại 20 Đảng bộ phường, đã vận động, thu hút hàng năm lượt các thành viên tham dự hội thi với đủ thành phần, lứa tuổi, tạo được sự lan toả, không khí hân hoan, tưng bừng phấn khởi của các thành viên về tham dự Hội thi.

Mặc dù thời gian chuẩn bị cho Hội thi không nhiều nhưng với trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết tham gia luyện tập, các đội thi đã trình diễn, đua tài những tiết mục đặc sắc, được dàn dựng đầy tính nghệ thuật, sáng tạo. Mỗi tiểu phẩm, mỗi màn chào hỏi đều được xây dựng trên cơ sở tình huống, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác dân vận ở mỗi địa phương, mỗi đơn vị.

soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019
Phần thi chào hỏi của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận.

Hội thi cấp phường đã chọn ra 20 đội tiêu biểu đại diện cho 20 phường và 1 đội thi của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quận tham gia Hội thi "Dân vận khéo" cấp quận hôm nay.

Các đội thi trải qua 3 phần thi bao gồm: Chào hỏi, trả lời câu hỏi và thi năng khiếu.

Đây được coi như một đợt sinh hoạt chính trị bổ ích, ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; góp phần tuyên truyền những chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, nhất là những nội dung về phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

soi noi hoi thi dan van kheo quan hai ba trung nam 2019
Một số hình ảnh Hội thi "Dân vận khéo" tại cơ sở năm 2019 được trưng bày.

Đồng thời, đây là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực về tư duy chính trị, trách nhiệm, kỹ năng, nghiệp vụ công tác dân vận, từ đó khuyến khích tinh thần sáng tạo, cổ vũ động viên, nhân rộng điển hình, mô hình "Dân vận khéo".

Từ đó không ngừng củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương, đơn vị và quận Hai Bà Trưng.

Phương Bùi

Nguồn :