M
21:03 | 08/08/2019

Huyện Phúc Thọ:

Sôi nổi hội thi “Dân vận khéo” năm 2019

(LĐTĐ) Mới đây, Huyện ủy Phúc Thọ đã tổ chức Chung khảo Hội thi “Dân vận khéo” năm 2019, thực hiện “Năm Dân vận chính quyền” chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2019) và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2019.  

soi noi hoi thi dan van kheo nam 2019 Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại huyện Thạch Thất
soi noi hoi thi dan van kheo nam 2019 Cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm của cán bộ làm công tác dân vận
soi noi hoi thi dan van kheo nam 2019 Hệ thống dân vận cần chủ động triển khai các mô hình mới

Chung khảo Hội thi có sự tham dự của 9 đội xuất sắc vượt qua vòng thi cấp xã và vòng sơ khảo cấp huyện gồm các xã: Thanh Đa, Cẩm Đình, Võng Xuyên, Phúc Hoà, Ngọc Tảo, Vân Phúc, Vân Nam, Tam Hiệp và xã Thượng Cốc.

soi noi hoi thi dan van kheo nam 2019
Hội thi "Dân vận khéo" huyện Phúc Thọ năm 2019 diễn ra sôi nổi (Ảnh Hoàng Thoàn)

Tại hội thi, các đội đã trải qua ba phần thi: Chào hỏi, kiến thức chung và năng khiếu. Trong phần thi chào hỏi, các đội đã mang đến nhiều màu sắc giới thiệu về đội của mình gắn với kiến thức dân vận bằng hình thức thơ, ca, hò, vè; nêu khái quát chức năng, nhiệm vụ, kết quả tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương, đơn vị.

Ở phần thi kiến thức, thành viên các đội đã thể hiện sự hiểu biết, kiến thức về công tác dân vận và chủ đề “Dân vận khéo”; liên hệ những tình huống dân vận trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và giới thiệu về các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” của đơn vị.

Bằng hình thức sân khấu hóa, phần thi năng khiếu các đội đã mang đến hội thi những tiểu phẩm đặc sắc với các tình huống dân vận thực tế diễn ra ở địa phương như: vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn; công tác bảo vệ môi trường; phòng chống dịch tả lợn Châu Phi…

Thông qua tiểu phẩm, các đội đã lựa chọn hình thức tuyên truyền, vận động hợp lý, hiệu quả đối với mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi; có hình thức giáo dục, nhắc nhở các hành vi vi phạm, cách giải quyết các mâu thuẫn tại nơi công cộng, đảm bảo tính thuyết phục, hiệu quả công tác dân vận; chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo… Từ đó, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào dân vận khéo trên địa bàn huyện.

Qua hội thi nhằm rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, vận động, tạo diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về thực hiện nhiệm vụ của cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị đối với công tác dân vận; xác định đúng mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận và tác dụng của phong trào thi đua “Dân vận khéo” trong giai đoạn hiện nay.

Nhân dịp này, Huyện ủy Phúc Thọ đã khen thưởng cho 25 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015-2019.

Minh Tuyết

Nguồn :