M
21:13 | 27/04/2019

Siêu bom tấn Endgame phá kỷ lục phòng vé Việt Nam sau ngày đầu ra rạp

Siêu bom tấn của nhà Marvel "Avengers: Endgame" đã xô đổ kỷ lục bộ phim đạt 100 triệu USD nhanh nhất do "Stars Wars: The Force Awakens" lập ra trước đó với 17 giờ. Tại Việt Nam EndGame cũng liên tiếp xô đổ các kỷ lục đã được thiết lập trước đó.

sieu bom tan endgame pha ky luc phong ve viet nam sau ngay dau ra rap Chương Tử Di xuất hiện trong "siêu bom tấn" "Chúa tể Godzilla"

"Avengers: Endgame" (Avengers: Hồi kết) chính là cái tên "nóng" nhất Việt Nam và cả thế giới trong nhiều ngày qua khi mọi nơi đều "cháy vé". Chỉ sau 2 ngày công chiếu, bộ phim đã xô đổ hàng loạt kỉ lục ở tất cả các nước mà bộ phim này đặt chân tới, trong đó có Việt Nam.

sieu bom tan endgame pha ky luc phong ve viet nam sau ngay dau ra rap

Tại thị trường Việt Nam ngay khi công chiếu, "Avengers: Endgame" đã gặt hái được những kỷ lục đầu tiên: Cụ thể, trong ngày chính thức ra mắt, Endgame đã "ẵm trọn" 30,7 tỉ đồng, cao gấp rưỡi so với "chị đại" Marvel với 19,5 tỉ trước đó. Phim cũng vượt mặt phần tiền truyện Infinity War (14,9 tỉ) và Deadpool (11,9 tỉ). Cộng với 13 tỉ từ các suất chiếu sớm hôm thứ 5, phim đã mang về tổng cộng 43,7 tỉ đồng chỉ sau 2 ngày ra rạp.

Con số này gấp tận... 3,5 lần so với "Hai Phượng" khi chỉ thu về 12 tỉ đồng sau 2 ngày đầu tiên còn "Cua Lại Vợ Bầu" phải mất đến 3 ngày mới làm được điều tương tự.

sieu bom tan endgame pha ky luc phong ve viet nam sau ngay dau ra rap
Kỷ lục phòng vé Việt Nam của "Hai Phượng" đã bị "Endgame" xô đổ một cách dễ dàng.

Ngày 27.4, trang Deadline đưa tin "Avengers: Endgame" đã đạt mức 100 triệu USD nhanh nhất chỉ sau 17 giờ, xô đổ kỷ lục trước đó của Stars Wars: The Force Awakens là 20 giờ.

Tại thị trường nội địa, 60 triệu vé các buổi chiếu sớm vào ngày thứ năm, và 43 triệu vé bán trước vào thứ sáu đã được bán hết veo trong ngày đầu tiên mở bán. Theo ước tính, "Avengers: Endgame" sẽ tiếp tục lập thêm một kỷ lục nữa là phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên công chiếu với khoảng 140-150 triệu USD. Với số liệu về lượng vé đặt trước, trong những ngày cuối tuần, phim thu về khoảng 315-330 triệu USD.

sieu bom tan endgame pha ky luc phong ve viet nam sau ngay dau ra rap

Không chỉ tại thị trường Mỹ, phần kết của Avengers cũng gây sốt trên toàn cầu. Tại Trung Quốc, trang QQ đưa tin, doanh thu toàn cầu của Endgame vào ngày 25.4 đạt khoảng 305 triệu USD, trong đó đất nước tỉ dân góp vào khoảng một nửa trong số đó là 155 triệu USD.

Endgame đã lập kỷ lục trong ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc với 107,2 triệu USD, bỏ xa các tác phẩm nội địa của Trung Quốc như Monster Hunt. Các cụm rạp tại Trung Quốc bắt đầu chiếu phim từ ngày 24.4, với 99% suất chiếu đều kín chỗ. Rõ ràng, quốc gia đông dân nhất thế giới đang là tấm vé bảo đảm cho những kỷ lục vô tiền khoáng hậu sắp tới của Endgame.

Cơn sốt Endgame mới chỉ bắt đầu. Trong nhiều ngày tới, phim chắc chắn sẽ phá thêm nhiều kỉ lục khác cũng như hứa hẹn sẽ trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất phòng vé Việt và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo Văn Thắng/ laodong.vn

Nguồn :