M
18:11 | 09/02/2020

Siết chặt công tác phòng chống dịch virus Corona

(LĐTĐ) Nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ đã thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

siet chat cong tac phong chong dich virus corona Ngành Nông nghiệp Hà Nội: Công đoàn chung tay phòng, chống dịch virus Corona
siet chat cong tac phong chong dich virus corona Phúc Thọ: Phun hóa chất phòng chống dịch virus Corona
siet chat cong tac phong chong dich virus corona Người lao động tự bảo vệ mình trước dịch virus Corona

Tại những nơi kiểm tra, đoàn công tác đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân các xã; kiểm tra công tác triển khai, quán triệt văn bản chỉ đạo của cấp trên (việc thực hiện dừng tất cả các hoạt động khai mạc lễ hội của từng địa phương); kiểm tra công tác kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch của các xã; hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

siet chat cong tac phong chong dich virus corona
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch virus corona tại các đơn vị (Ảnh Hoàng Thoàn)

Cạnh đó, đoàn cũng kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất khử trùng tại trường học, chợ, nơi tập trung đông người; công tác hậu cần, nhân lực, vật tư y tế, hóa chất; phương án quản lý, khoanh vùng, cách ly người tiếp xúc với người có nguy cơ; kiểm tra chế độ thường trực chống dịch, công tác thông tin báo cáo, dịch bệnh. Đoàn cũng tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các hộ gia đình về việc tiếp nhận tờ rơi phòng chống chống dịch, nhận thức của người dân đối với phòng chống dịch.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai và thực hiện phòng chống dịch tại các đơn vị. Đồng thời yêu cầu các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, bên cạnh việc lập phương án phòng chống dịch thì việc nêu cao ý thức của nhân dân là vô cùng quan trọng.

Đối với những đơn vị có các đối tượng được giám sát y tế và cách ly y tế phải quản lý chặt chẽ để có chế độ báo cáo kịp thời những trường hợp có biểu hiện bất thường. Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các cơ sở kinh doanh, buôn bán, cửa hiệu thuốc không đầu cơ, tích trữ khẩu trang, nước sát trùng bán giá cao cho nhân dân…

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn cũng bày tỏ mong muốn, tất cả mọi người hãy nêu cao ý thức trách nhiệm cộng đồng, mỗi người dân hãy là những cộng tác viên, tích cực nắm rõ tìm hiểu và thông tin lại cho những người xung quanh hiểu và phòng bệnh, chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hoàng Thoàn

Nguồn :