M
09:05 | 14/06/2017

Sắp diễn ra “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3” tại Hà Nội

Tối 17/6/2017, tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội), Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam sẽ tổ chức chương trình kỷ niệm “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 3” với sự tham dự của đông đảo người dân ở Thủ đô.

ngay quoc te yoga lan thu 3 tai ha noi dien ra o vuon hoa ly thai to Lời khuyên từ huấn luyện viên yoga cao tuổi nhất thế giới
ngay quoc te yoga lan thu 3 tai ha noi dien ra o vuon hoa ly thai to Thời điểm tập thể dục tốt cho sức khỏe
ngay quoc te yoga lan thu 3 tai ha noi dien ra o vuon hoa ly thai to Organic và Yoga cho vẻ đẹp và sức sống
ngay quoc te yoga lan thu 3 tai ha noi dien ra o vuon hoa ly thai to
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Parvathaneni Harish (bên trái ảnh) hy vọng sẽ có nhiều người dân Việt Nam hưởng ứng tham gia "Ngày Quốc tế Yoga" lần thứ 3. Ảnh: L.Q.V

Hoạt động này được sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Bộ VHTTDL của Việt Nam cùng UBND TP.Hà Nội. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Năm Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2017, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ.

“Ngày Quốc tế Yoga” (21/6) đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ra nghị quyết thông qua vào năm 2014, sau lời kêu gọi của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bởi “nó thể hiện sự thống nhất giữa tâm và thân; giữa suy nghĩ và hành động; giữa kiềm chế và hoàn thiện; thể hiện sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên; là phương pháp toàn diện cho sức khỏe và an lạc”.

ngay quoc te yoga lan thu 3 tai ha noi dien ra o vuon hoa ly thai to
"Ngày hội Quốc tế Yoga" năm 2016 tổ chức tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) đã thu hút gần 3.000 người tham gia.

“Ngày Quốc tế Yoga” đã được sự hưởng ứng của đông đảo người dân trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chương trình “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3 - năm 2017 còn có sự đồng hành của Tổng Cty Bảo Việt Nhân Thọ và UBND một số tỉnh, thành phố ở Việt Nam.

Chiều 13/6, tại buổi lễ công bố kế hoạch tổ chức sự kiện này, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Parvathaneni Harish, cho biết: “Ngoài lễ kỷ niệm ở Hà Nội (từ 19h ngày 17/6, diễn ra khoảng 180 phút, với phần trình diễn yoga và nghệ thuật), Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM sẽ tiến hành lễ kỷ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” lần thứ 3 vào ngày 25/6 tại đường Nguyễn Huệ. Ngoài ra, một số địa phương (như Đà Nẵng, Nha Trang, Nghệ An, Vĩnh Phúc và có thể còn có cả Cần Thơ, Long An) cũng sẽ được Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp tổ chức những hoạt động tương tự…”.

Lê Quang Vinh

Nguồn :