M
15:06 | 02/11/2018

Sân chơi thiết thực cho công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Qua 4 tháng diễn ra sôi nổi từ cấp cơ sở đến các cụm thi đua công đoàn, Hội thi Nét đẹp văn hóa công sở trong CNVCLĐ Thủ đô năm 2018 đã được các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động hào hứng đón nhận, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt.

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong Công nhân viên chức lao động gửi niềm tin vào Đại hội XII Công đoàn Việt Nam
san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong Nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên:

Hội thi là cơ hội để mỗi cán bộ, công chức “soi” lại mình

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong

Xác định đây là cuộc tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên và người lao động, nên ngoài trên 10.000 bài dự thi, LĐLĐ quận đã tổ chức Hội thi với hình thức sân khấu hóa, thu hút 73 CĐ cơ sở tham gia. Hội thi cấp quận được tổ chức 3 ngày tại Trung tâm Thương mại Savico Megamall nên đã lan tỏa thông điệp về thực hiện nét đẹp văn hóa nơi công sở, công cộng tới hàng ngàn lượt người dân trên địa bàn thành phố.

Đây thực sự là cơ hội để mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVC, NLĐ) có dịp “soi” lại mình, tự rèn luyện và khắc phục những nhược điểm, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và văn hóa ứng xử trong đội ngũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Đặc biệt, với tiểu phẩm “Rút kinh nghiệm sâu sắc”, LĐLĐ quận Long Biên mang Hội thi câu chuyện về việc giao tiếp ứng xử chưa đúng mực với nhân dân của cán bộ 1 cửa tại 1 phường. Thông qua những hình ảnh như công dân hút thuốc lá, vứt rác bừa bãi nơi công cộng được cán bộ nhắc nhở... LĐLĐ quận Long Biên muốn gửi thông điệp: CBCCVC bộ phận một cửa cần tận tụy, gương mẫu, trách nhiệm, gần dân, sát dân; đồng thời trong quá trình làm việc cần cẩn thận từ những chi tiết nhỏ nhất, tránh gây phiền hà, sách nhiễu nhân dân.

Ông Ngô Xuân Anh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ:

Mỗi đoàn viên là tuyên truyền viên, tích cực lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của Hội thi

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong

Đội thi đại diện cho LĐLĐ quận tham dự hội thi là CĐ Trường Mầm non Nhật Tân. Đây là đội đã đoạt giải đặc biệt tại Hội thi cấp quận và cụm. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận cũng chọn một số đoàn viên đến từ khối phường, doanh nghiệp tham gia các phần thi chào hỏi, năng khiếu. Mặc dù quá trình triển khai tập luyện, đội gặp không ít khó khăn về sắp xếp thời gian để cùng tham gia tập luyện, tuy nhiên, các thành viên trong đội đều hào hứng, cố gắng hoàn thành các nội dung của hội thi.

Đặc biệt, thông qua tiểu phẩm “Rất xứng đáng”, đội LĐLĐ quận Tây Hồ mong muốn gửi tới thông điệp: Mặc dù các thế lực thù địch luôn tìm cách lợi dụng, lôi kéo NLĐ tham gia các vụ bạo động, gây rối trật tự, nhưng nhờ được sự tuyên truyền, vận động kịp thời của cán bộ công đoàn và sự giác ngộ, nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân, nhờ nắm chắc các Quy tắc ứng xử của CBCCVC, NLĐ và gia đình NLĐ đã phối hợp tốt với tổ chức chính quyền địa phương, cơ quan công an giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô.

LĐLĐ quận Tây Hồ cũng xác định, Hội thi là cơ hội để đội tuyên truyền về nét văn hóa đặc sắc của vùng đất địa linh nhân kiệt Tây Hồ; cơ hội để mỗi thành viên giao lưu, học hỏi đội bạn, qua đó mỗi đoàn viên sẽ là một tuyên truyền viên, tích cực lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của Hội thi, cũng như những Quy tắc ứng xử chuẩn mực tại công sở và công cộng.

Chị Trần Thị Thanh Tâm - Công nhân Công ty Yamaha (CĐ Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội):

Cần lắm tình người và sự sẻ chia trong cuộc sống hôm nay

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong

Là công nhân trực tiếp tham gia sản xuất, lần đầu tiên đến với Hội thi cấp thành phố, tất cả chúng tôi đều rất hào hứng và nhiệt tình tập luyện để có kết quả cao nhất. Những nội dung chúng tôi thu nhận được từ Hội thi này rất thiết thực, bởi khi nắm được những quy định trong 2 Bộ Quy tắc, tôi nghĩ rằng, mỗi người sẽ biết cách cách ứng xử với nhau như thế nào cho đúng mực, thân thiện, không làm tổn thương đến đồng nghiệp của mình. Và làm được như vậy, mỗi người sẽ thấy đoàn kết, yêu thương nhau hơn, đoàn kết sẽ là sức mạnh để công ty phát triển.

Thực tế cuộc sống hiện nay tôi thấy nhiều khi con người không khác với những robot trên dây chuyền, chỉ biết làm việc, không có tình cảm gì, ít có sự sẻ chia. Xã hội hiện đại với những hối hả lo toan cuộc sống riêng tư, con người hình như ngày càng ích kỷ, xa rời nhau, nhiều khi vô tâm với ngay cả người bên cạnh.

Vì vậy, thông qua tiểu phẩm “Tình người cao cả”, chúng tôi muốn gửi tới thông điệp: Sống với nhau cần có tình người, cần lắm sự sẻ chia. Dù làm việc gì, ở đâu, mỗi người cần tận tình, sống trách nhiệm hết mình với công việc, bởi “Sống là để cho mà không cần nhận lại; cây khô cằn vẫn cho trái ngọt thơm, dù cuộc đời đầy rẫy những trái ngang, ta hãy sống làm sao cho đáng sống”.

Bà Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội:

Hội thi là đợt tuyên truyền hiệu quả về các Quy tắc ứng xử

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong

Xác định đây là đợt tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả về 2 Bộ Quy tắc ứng xử thành phố đã ban hành, nên bên cạnh thí sinh tham dự Hội thi, tại Hội thi cấp thành phố hôm nay, CĐ ngành triệu tập toàn bộ cán bộ công đoàn các đơn vị nhà trường đến dự, học tập. Với ngành giáo dục, từ tháng 10/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội đã ban hành thêm Quy tắc ứng xử cho các nhà giáo, NLĐ trong các đơn vị trường học của Thủ đô và những quy định cụ thể trong Bộ Quy tắc này đã được các nhà trường tuyên truyền thường xuyên tới CBCCVC, NLĐ ngành giáo dục.

Với đối tượng là học sinh, ngành giáo dục Thủ đô còn giảng dạy bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh người Hà Nội tới các cấp học, qua đó đẩy mạnh tuyên truyền để gìn giữ, phát huy nét đẹp văn hóa của người Hà Nội.Đặc biệt với tiểu phẩm “Ngày mai bắt đầu từ ngày hôm nay”, CĐ ngành Giáo dục mong muốn gửi thông điệp: Mỗi CBCCVC, NLĐ ngành Giáo dục hãy luôn thực hiện tốt Bộ Quy tắc của thành phố, của ngành; cùng phối hợp hiệu quả với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, giáo dục tới học sinh, tới các tầng lớp nhân dân cùng nâng cao ý thức, nếp sống văn minh, thanh lịch của người Thủ đô.

Anh Lê Đức Thọ - Phó Chủ tịch CĐ UBND thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa:

Cảm ơn LĐLĐ Thành phố đã tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ

san choi thiet thuc cho cong nhan vien chuc lao dong

Đội thi chúng tôi được tập hợp từ G1 các CĐ cơ sở, gồm: CĐ cơ quan UBND thị trấn Vân Đình; CĐ cơ quan UBND xã Liên Bạt; CĐ cơ sở các trường: THCS Phương Tú, THCS Tả Dương Văn, THCS Trung Tú và THPT Ứng Hòa B.

Chúng tôi thực sự cảm ơn LĐLĐ Thành phố đã ra tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, NLĐ trên toàn thành phố được học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc giao tiếp ứng xử nơi công sở, công cộng. Hội thi thực sự là 1 đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đến đoàn viên CĐ, NLĐ trong việc triển khai thực hiện 2 Bộ Quy tắc ứng xử của thành phố.

Tham dự Hội thi, qua phần chào hỏi và thi năng khiếu, chúng tôi muốn gửi tới thông điệp: Mỗi CBCCVC, NLĐ hãy chấp hành tốt kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo và hiệu quả. Mỗi đoàn viên CĐ Thủ đô hãy là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác Hồ kính yêu.

Đặc biệt, sau Hội thi này, mỗi thành viên trong đội chúng tôi sẽ đem tinh thần Hội thi đến với các đoàn viên tại CĐ cơ sở mình; đồng thời cũng tích cực tuyên truyền đến với mỗi CBCCVC, NLĐ và người dân ở khu dân cư nơi mình sống về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là lan tỏa những nét đẹp ứng xử được quy định trong 2 Bộ Quy tắc ứng xử thành phố đã ban hành.

Ngọc Lan

Nguồn :