M
09:43 | 03/12/2018

Sân chơi nghệ thuật từ một ngôi trường

(LĐTĐ) Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp tháng 11 về, thầy và trò Trường Marie Curie lại rộn ràng với Hội diễn văn nghệ lớn nhất trong năm. Chứng kiến Hội diễn văn nghệ lần thứ 26 của trường, chúng tôi nhận ra, đây là một sân hơi nghệ thuật chuyên nghiệp dành cho học sinh và thầy cô.  

Những lưu ý giúp phụ huynh cùng con chinh phục kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
Hội Cựu chiến binh quận Nam Từ Liêm tích cực tuyên truyền giáo dục pháp luật
Tăng cường hợp tác giáo dục phổ thông với Australia

Sự đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, thể hiện xuất sắc các tiết mục của trường khiến người xem tưởng như đang xem một show diễn chuyên nghiệp của các nghệ sĩ lớn.

Hội diễn văn nghệ lần thứ 26 của trường Marie Curie

Với 10 buổi thi từ vòng sơ khảo tới chung khảo, hội diễn thu hút gần 130 tiết mục vào vòng chung khảo. Không chỉ mang đến không khí sâu lắng, nhẹ nhàng với những lời ca, điệu múa mang âm hưởng mùa thu, các thành viên của Marie Curie còn thể hiện cá tính, sôi động qua các tiết mục nhảy hiện đại. Đặc biệt, trong những tiết mục được trao giải có rất nhiều tiết mục có sự góp mặt của đông đảo phụ huynh.

Vỡ òa sung sướng vì tiết mục “Mưa thu” đoạt giải Đặc biệt của hội diễn năm nay, em Vũ Thùy Trang, học sinh lớp 9I1 chia sẻ, phần thưởng đáng tự hào này là kết quả của cả tập thể lớp được thầy cô rèn luyện trong suốt 3 năm học vừa qua. Năm nay, thầy cô dàn dựng tiết mục cho các em 3 buổi, còn lại, các thành viên trong đội tự chau chuốt, tự truyền cảm hứng cho nhau để tập luyện.

“Chúng em dồn hết sức để giành chiến thắng.Chiến thắng này là món quà đặc biệt, một kỷ niệm cuối cùng của năm cuối cấp mà chúng em muốn dành tặng cho cô giáo chủ nhiệm thân yêu”, Thùy Trang tâm sự.

Cô Ngô Hoài Liên, giáo viên chủ nhiệm lớp 9I1 gọi giải thưởng của tập thể lớp là “món quà trọn vẹn”. Cô và các học trò thân yêu của mình cùng nắm chặt tay nhau trên sân khấu, thăng hoa đầy cảm xúc. Nói về tiết mục của lớp, cô Liên cho biết, cô là người lên ý tưởng cho học sinh chọn thể loại múa phù hợp với quỹ thời gian cũng như mục đích, chủ đề của hội diễn. Còn bạn đội trưởng đội múa đảm nhiệm công việc: tự chia thời gian học tập, nghỉ ngơi, tập tành xuyên suốt 10 ngày cho tới khi biểu diễn.

Trường Marie Curie đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao

Với các thành viên của Marie Curie, Hội diễn văn nghệ là sân chơi gắn kết tình cảm giữa các học sinh trong lớp, với các thầy cô, giữa nhà trường và phụ huynh, để hướng cho các em cảm nhận những cái đẹp trong cuộc sống. Bên cạnh việc học tập, qua hội diễn, các em còn được phát triển toàn diện về thể chất và năng khiếu, nuôi dưỡng những đam mê và truyền cảm hứng trong học tập.

Đồng hành cùng các con trong suốt 5 mùa hội, chị Lê Thị Lê Phương, Trưởng Ban phụ huynh khối Tiểu học, Trường Marie Curie ghi nhận những đổi thay của một sân chơi nghệ thuật mà nhà trường tạo ra trong suốt 26 năm qua. Từ một sân khấu bình thường tới nay, hội diễn nhà trường đã trưởng thành và chuyên nghiệp hơn. “Mỗi mùa hội diễn là một cơ hội để chúng tôi hòa chung và trải nghiệm cùng các con; để các bậc làm cha, làm mẹ thêm hiểu và gần gũi với các con suốt lứa tuổi học trò”, chị Phương nói.

Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện đức, trí, thể, mĩ, bên cạnh những chương trình học chính khóa, các sự kiện, Trường Marie Curie còn đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao. Vì thế mà giờ thể dục của học sinh Marie Curie cũng có phần đặc biệt. Các em được học bóng rổ, bóng đá và bóng ném. Để các em vừa được học, vừa được thực hành, nhà trường tổ chức mỗi năm 2 giải bóng vào mùa thu và mùa xuân. Mỗi giải bóng được kéo dài trong vòng hơn 3 tháng và chạy đều trong các cấp học.Các bạn nam thi đấu bóng đá và bóng rổ, còn các bạn nữ thi đấu bóng rổ và bóng ném.

Học sinh đua nhau học tập, đam mê thể thao, ham thích nghệ thuật. Thầy và trò gần gũi, quan tâm đến nhau như một gia đình. Đó là cảm nhận của bất kỳ ai khi đến với Trường Marie Curie.

Bài và ảnh Nguyễn Hoài

Nguồn :