M
11:46 | 03/09/2019

Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động EVNNPC năm 2019

Sân chơi ngập sắc màu văn hóa

(LĐTĐ) Thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm truyền thống Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) từ ngày 27 đến 31/8/2019 tại Nhà hát Lam Sơn - Thanh Hóa, EVNNPC đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng công nhân - viên chức lao động (CNVCLĐ) trong toàn Tổng Công ty. Hàng loạt tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa vùng miền địa phương và ngập tràn nét đẹp trong lao động của những người thợ điện đã được biểu diễn, mang đến người xem những phút giây rung động, cảm xúc và yêu mến.  

san choi ngap sac mau van hoa EVNNPC luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết
san choi ngap sac mau van hoa EVNNPC đi đầu trong công tác an toàn lao động
san choi ngap sac mau van hoa
Tiết mục "Lung linh hồ Gươm" của Công ty TNHH MTV Thí nghiệm Điện

Đa sắc màu văn hóa vùng miền

Tham dự Hội diễn nghệ thuật quần chúng CBVCLĐ năm 2019, 838 diễn viên không chuyên đến từ 35 đơn vị thành viên của EVNNPC đã làm người xem đi từ ngạc nhiên này sang ngỡ ngàng khác vì sự ấn tượng, đặc sắc. đa dạng và đậm đà nét đẹp văn hóa trong các tiết mục. Trải rộng trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, bao gồm các tỉnh đồng bằng, miền núi, miền biển,….mỗi chương trình nghệ thuật mang đến Hội diễn là một tác phẩm nghệ thuật bằng ca, vũ, nhạc, kịch thể hiện nét đẹp vùng miền và tình yêu, sự tự hào với ngành điện lực Việt Nam của toàn thể người lao động trong Tổng công ty.

Kết thúc Hội diễn, 35 chương trình nghệ thuật với hơn 200 tiết mục dự thi của các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc. Theo cảm nhận của nhiều khán giả, một số chương trình nghệ thuật đã mang lại nhiều cảm xúc và sự rung động, tình cảm ấn tượng cho người xem như Nguồn sáng đất Mường (Công ty Điện lực Hòa Bình), EVNNPC - Vì niềm tin của bạn (Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc), EVN - Thắp sáng niềm tin (Công ty Điện lực Thanh Hóa, Những cung đàn nối hai đầu đất nước (Công ty Điện lực Hà Tĩnh), các chương trình của Công ty Điện lực Điện Biên, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Nam….

Theo ông Nguyễn Văn Tiệp, Chủ tịch Công đoàn EVNNPC, Phó Trưởng Ban tổ chức Hôi diễn, các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã cống hiến cho khán giả chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn hóa vùng miền cũng như tràn ngập sức sống, hình tượng, công việc của người CNVCLĐ điện lực miền Bắc. Giải thưởng toàn đoàn được trao tặng cho 26 đội, 4 giải phụ dành cho các cá nhân và tập thể, 120 Huy chương vàng, bạc và 50 Giấy khen cho các diễn viên, đội thi tham gia chương trình, phần nào đã nói quy mô cũng như sự thành công, ý nghĩa tốt đẹp của Hội diễn.

Tràn ngập hơi thở, sức sống CNVCLĐ điện lực miền Bắc

Hội diễn nghệ thuật quần chúng trong toàn EVNNPC thực sự là dịp để CBCNVLĐ toàn Tổng công ty được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động văn hóa, văn nghệ giữa các đơn vị, cũng như nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân người lao động. Thông qua chính hơi thở của công việc, của cuộc sống, mỗi CBNV ngành điện được thể hiện chính mình qua các tiết mục. Xem họ trình diễn mà cảm thấy như họ đang thể hiện tình yêu, nhiệt huyết trong đời sống lao động một cách hăng say. Họ ca, họ múa, hòa vào nhịp điệu trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao. Tất cả là sự tự hào và tình yêu trong lao động, sự hăng say với ngành, với công việc.

san choi ngap sac mau van hoa
Chủ tịch Công đoàn EVNNPC Nguyễn Văn Tiệp trao Giải Nhì cho các đoàn

Các tiết mục nghệ thuật tập trung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, quê hương đất nước, tình yêu con người, ca ngợi ngành Điện Việt Nam, truyền thống 50 năm EVNNPC. Đặc biệt, điểm ấn tượng và nổi bật của Hội diễn là các bài ca ngành Điện và các ca khúc sáng tác về EVNNPC được biểu diễn ngập tràn, tiếp thêm tình yêu với ngôi nhà chung EVNNPC cho gần 2,8 vạn CBCNV người lao động trên 27 tỉnh thành miền Bắc.

Chia sẻ cảm xúc về Hội diễn, thành viên Ban Giám khảo, Nghệ sĩ Ưu tú Tuyết Mai cho rằng: Đây là lần thứ 2 bà tham gia làm Ban Giám khảo cho Chương trình Hội diễn nghệ thuật quần chúng của EVNNPC. Thực sự ấn tượng và yêu mến! Ấn tượng với mỗi chương trình được đạo diễn kỳ công, các tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa, vừa thể hiện sự hiện đại, năng động, đổi mới của một ngành công nghiệp đi đầu như điện lực Việt Nam. Chương trình có nhiều ý tưởng hay, ý nghĩa sâu sắc, độc đáo và kỳ công trong dàn dựng, có tác dựng lan tỏa cảm xúc, tình yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương đất nước đến với toàn thể CBCNV điện lực miền Bắc và người xem chương trình. “Yêu mến! Thực sự yêu mến mỗi giọng ca không chuyên, mỗi điệu múa hiện đại, khỏe khoắn, mỗi bài thơ sâu lắng, trữ tình…. bởi vì các bạn không diễn, không phô việc trình diễn nghệ thuật, mà chính các bạn đang sống với chính mình trong công việc nhưng được nâng tầm nghệ thuật trên sân khấu Hội diễn mà thôi”.

san choi ngap sac mau van hoa
Đoàn văn nghệ Công ty Điện lực Lào Cai nhận giải Nhất toàn đoàn. (ảnh EVNNPC)

Kết thúc Hội diễn, Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho 2 Công ty Điện lực: Thanh Hóa, Lào Cai; Ba giải Nhì cho Công ty Điện lực: Phú Thọ, Hà Nam, Điện Biên. Sáu giải Ba cho Cơ quan Tổng công ty, Công ty Điện lực: Bắc Kạn, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Hải Phòng, Trung tâm Chăm sóc khách hàng và 15 giải khuyến khích…

M.Phương -PV

Nguồn :