M
18:28 | 19/06/2019

Ra mắt ứng dụng HanoiClix “Để sống cùng Hà Nội”

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều 19/6, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT-TH) Hà Nội chính thức ra mắt ứng dụng HanoiClix “Để sống cùng Hà Nội”.  

ra mat ung dung hanoiclix de song cung ha noi Phố sách, điểm nhấn văn hóa Hà Nội
ra mat ung dung hanoiclix de song cung ha noi Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể
ra mat ung dung hanoiclix de song cung ha noi Nếp nhà của người Hà Nội

HanoiClix là một ứng dụng đa phương tiện được phát trên nền tảng công nghệ hiện đại, sử dụng nền tảng đám mây, hệ thống CDN cùa nhà cung cấp CDN hàng đầu thế giới và giải pháp của nhiều hãng công nghệ danh tiếng.

Đây là một hướng đi mới về truyền thông, trong đó đặc biệt khai thác triệt để thành tựu công nghệ để đa dạng hóa cách tiếp cận các thông tin về Hà Nội, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền của Đàỉ PT-TH Hà Nội.

Được thể hiện qua những giá trị “thân thiện - hữu ích - đậm chất Hà Nội", HanoiClix với nội dung giàu bản sắc được coi là giá trị cốt lõi và sự khác biệt so với các ứng dụng khác trên mạng internet hiện nay. Những tin tức nóng hổi, các thông tin, sự kiện đang xảy ra trên địa bàn Hà Nội và cả nước ngay lập tức sẽ được chuyển tải và cập nhật liên tục.

ra mat ung dung hanoiclix de song cung ha noi
Các đại biểu bấm nút ra mắt ứng dụng HanoiClix

HanoiClix có những nội dung chuyên biệt về Hà Nội như: "Khoảnh khắc Hà Nội" với những hình ảnh, những cảm nhận lắng đọng về một Hà Nội thanh lịch, hào hoa và sang trọng; "Người Hà Nội" giới thiệu chân dung của những người con Hà Nội với những đóng góp cụ thể cho Hà Nội trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Thăng Long Hà Nội vốn nổi tiếng là đất trăm nghề, nơi hội tụ, kết tinh và lan tỏa nhiều ngành nghề thủ công truyền thống của Việt Nam. Những làng nghề ấy sẽ được giới thiệu trong mục "Làng nghề".

Bên cạnh đó, HanoiClix còn mang đến cho người dùng những nội dung về chăm sóc sức khỏe và đẹp; nội dung dành cho phái mạnh qua chuyên mục "Xe và công nghệ"; những kỹ năng mềm trong đời sống hàng ngày dành cho mọi lứa tuổi được thể hiện qua mục "Kỹ năng"; "Ăn gì – đi đâu – xem gì" là chuyên mục giới thiệu đến người dùng những món ngon, truyền thống của người Hà Nội, những sự kiện giải trí đang diễn ra hàng ngày của Thủ đô.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Tô Quang Phán - Tổng Giám đốc Đài PT- TH Hà Nội cho biết: “Với HanoiClix, mọi khán giả, ở mọi lứa tuổi đều có thể tìm thấy thông tin mình cần, nếu bạn yêu Hà Nội và muốn khám phá Hà Nội, nếu bạn là những kiều bào xa quê hương nhớ về những giá trị truyền thống, những dư vị riêng mà chỉ có thể tìm thấy trên mảnh đất Hà thành… Chúng tôi mong muốn cùng các đối tác biến ứng dụng trở thành một sản phẩm thiết yếu của người Hà Nội trong việc đi đâu – ăn gì, khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ở đâu..."

Sự ra đời của HanoiClix là bước khởi đầu trong việc tiếp cận xu thế 4.0, chuyển đổi thói quen của khán giả truyền hình theo cách truyền thống; đáp ứng tính tiện ích, nhanh nhạy, cập nhật liên tục, xem mọi lúc, mọi nơi. Ứng dụng HanoiClix có thể cập nhật trên các nền tảng kỹ thuật số phổ biến gồm Android, IOS. Nội dung và công nghệ sẽ tạo nên sự khác biệt trong ứng dụng HanoiClix.

"Hy vọng với ứng dụng này, Đại PT-TH Hà Nội sẽ tiếp tục là người người bạn đồng hành thân thiết với khán giả Thủ đô và cả nước, chuyển tải được những giá trị văn hóa của Hà Nội-trái tim của cả nước tới cộng đồng người Việt ở phương xa”- ông Tô Quang Phán nhấn mạnh.

Phạm Diệp

Nguồn :