M
04:48 | 11/02/2018

Quận Thanh Xuân: Rộn ràng Ngày hội gói bánh chưng

Sáng 10/2, tại Đình Gừng (phường Khương Đình, Thanh Xuân), Công đoàn cơ quan UBND quận Thanh Xuân - UBND phường Khương Đình đã tổ chức Ngày hội gói bánh chưng, với sự tham gia của 16 đội là cán bộ, CNVCLĐ và người dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường.

ron rang ngay hoi goi banh chung Chào xuân Mậu Tuất 2018 với "Tết Phương Đông"
ron rang ngay hoi goi banh chung Xe ùn ùn đổ về Hà Nội ngày cận Tết
ron rang ngay hoi goi banh chung Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán 2018
ron rang ngay hoi goi banh chung
Ngày hội gói bánh chưng quận Thanh Xuân 2018 thu hút 16 đội tham gia

Tại phần thi gói bánh chưng, mỗi đội thực hiện gói 30 chiếc bánh chưng với thời gian là 2 giờ. Sau đó, Ban Tổ chức sẽ chấm giải theo các tiêu chí bánh đẹp, gói đều tay, vừa đủ nguyên liệu, đúng giờ.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho khu dân cư số 2, giải Nhì cho đội khu dân cư số 8, giải Ba cho các đội: Công đoàn UBND quận Thanh Xuân và Công đoàn UBND phường Khương Đình. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải đội có Trang phục đẹp nhất cho Khu dân cư số 7 và giải người dự thi cao tuổi nhất cho ông Nguyễn Trọng Thắng (72 tuổi) đến từ Khu dân cư số 5.

ron rang ngay hoi goi banh chung
Các đội thi sôi nổi tham gia phần thi gói bánh chưng

Cũng tại Ngày hội gói bánh chưng, nhiều hoạt động văn hóa dân gian như chơi cờ tướng, tùng vòng bắt vịt, xin chữ…đã thu hút sự tham gia của rất nhiều người dân. Qua đó, đưa Ngày hội gói bánh chưng trở thành hoạt động văn hóa, vui chơi bổ ích và thú vị cho người dân trên địa bàn phường Khương Đình trong những ngày giáp Tết.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội gói bánh chưng quận Thanh Xuân 2018:

ron rang ngay hoi goi banh chung
ron rang ngay hoi goi banh chung
ron rang ngay hoi goi banh chung
ron rang ngay hoi goi banh chung

Nguồn :