M
15:16 | 29/11/2018

Phường Nhân Chính: Biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác khuyến học

(LĐTĐ) Nhằm tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào khuyến học, xây dựng xã hội học tập của phường Nhân Chính năm 2018... Vừa qua, Hội Khuyến học phường Nhân Chính (Thanh Xuân) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018, thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

phuong nhan chinh bieu duong cac dien hinh tieu bieu trong cong tac khuyen hoc UBND TP trả lời kiến nghị của cử tri về dành đất xây dựng trường công lập
phuong nhan chinh bieu duong cac dien hinh tieu bieu trong cong tac khuyen hoc Tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ được tu sửa trong năm 2019
phuong nhan chinh bieu duong cac dien hinh tieu bieu trong cong tac khuyen hoc Quận Thanh Xuân: Triển khai 100% Quy tắc ứng xử đến CBCCVC và người lao động
phuong nhan chinh bieu duong cac dien hinh tieu bieu trong cong tac khuyen hoc
Lãnh đạo HĐND phường khen thưởng các gia đình học tập tiêu biểu năm 2018 (Ảnh Thanh Xuân)

Báo cáo kết quả công tác trong năm 2018, tại Hội nghị, đồng chí Đào Thị Tạo - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Nhân Chính cho biết, thời gian qua được sự quan tâm và lãnh đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phường Nhân Chính, được sự hướng dẫn chỉ đạo tận tình của Hội Khuyến học quận Thanh Xuân và sự ủng hộ của hệ thống chính trị các khu dân cư, Ban Giám hiệu các trường học, các dòng họ, các nhà hảo tâm và nhân dân trong toàn phường, Hội Khuyến học đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học lần thứ 4, nhiệm kỳ 2018-2023 bầu ra Ban chấp hành mới tâm huyết và đầy tinh thần trách nhiệm với công tác khuyến học, khuyến tài.

Năm 2018 cũng chứng kiến nhiều thành tích của Hội Khuyến học trong công tác xây dựng xã hội học tập theo tinh thần nội dung của đề án 281 TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cũng như theo quyết định số 492/QĐ-UBND của UBND phường Nhân Chính ngày 15/11/2018 đã công nhận 35 Tổ dân phố đạt danh hiệu Cộng đồng học tập, 4 Dòng họ đạt danh hiệu Dòng họ học tập (riêng Dòng họ Đỗ Đình đã được Thành phố vinh danh là Dòng họ học tập tiêu biểu nhất của thành phố Hà Nội năm 2018), 6 trường học đạt danh hiệu Đơn vị học tập trong đó tiêu biểu là các trường THCS Nhân Chính, Tiểu học Nhân Chính và Mầm non Nhân Chính.

Năm 2018 Hội Khuyến học vinh dự có 1 cá nhân được Trung ương Hội tặng bằng khen, 3 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, 2 cá nhân xuất sắc được giấy khen của Thành Hội, 16 tập thể và 13 cá nhân được Quận Hội khen, 6 tập thể và 10 cá nhân được UBND phường khen xuất sắc cả nhiệm kỳ 2013-2018.

Những thành tích trên là sự ghi nhận xứng đáng công sức nỗ lực của 1.133 hội viên khuyến học, các Chi hội trưởng, các gia đình học tập, các tổ dân phố, các dòng họ, các cô giáo thầy giáo tâm huyết với sự nghiệp xây dựng xã hội học tập. Để động viên các cá nhân tập thể xuất sắc, Hội nghị đã tuyên dương khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân với tổng kinh phí là 17 triệu đồng trích từ Quỹ khuyến học phường.

Theo thông tin từ Hội Khuyến học phường Nhân Chính, trong năm 2018 với tổng số học sinh giỏi và tập thể được khen ở các Chi hội Khu dân cư, trường học và Dòng họ là 5850 suất khen với tổng số tiền thưởng là hơn 341triệu đồng. Hội Khuyến học phường khen thưởng 68 cháu học sinh giỏi xuất sắc đạt giải cao và đỗ đại học điểm cao với số tiền thưởng là gần 23 triệu đồng. Tổng số tiền trợ cấp của Hội Khuyến học phường và các Chi hội lên tới 60 triệu đồng.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo phường Nhân Chính, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả Hội Khuyến học đã đạt được trong năm 2018; đồng thời, nhấn mạnh các nhiệm vụ của năm 2019 với các chỉ tiêu quan trọng mà Hội Khuyến học cần tiếp tục phấn đấu trong năm 2019 để tiếp tục xây dựng phong trào khuyến học của phường ngày càng phát triển hơn nữa.

Tuấn Minh

Nguồn :