M
11:01 | 13/08/2018

Phường Dịch Vọng: Điểm sáng xây dựng đô thị “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”

Hưởng ứng chủ trương xây dựng Thủ đô thành đô thị “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”, chính quyền và người dân phường Dịch Vọng đã cùng chung sức biến nơi đây thành một địa điểm xanh, sạch, đẹp nổi bật của Thành phố.

diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai Quận Cầu Giấy: Môi trường xanh, sạch, đẹp đến từ chính những người dân
diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai Thành phố xanh - sạch - đẹp: Có màu xanh là có sức sống
diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai Khu phố văn minh “gốm sứ”

Theo ghi nhận của phóng viên, phường Dịch Vọng hôm nay gây ấn tượng bởi những con đường sạch sẽ, cây cối xanh tươi. Nhiều bức tường trong các ngõ được tô điểm bằng những bức tranh bích họa đẹp mắt.

Có được khung cảnh tươi đẹp đó là do sự đoàn kết, đồng thuận, chung tay góp công, góp của xây dựng của người dân. Người mua hoa, người mua cây cảnh, có người bỏ tiền mua cả những cây xanh lâu năm về trồng.

Ngoài ra, người dân còn chủ động giữ vệ sinh môi trường bằng cách thường xuyên thu gom rác thải, thực hiện nghiêm các lệnh cấm vứt rác trên các con đường, tuyến phố của phường.

Đây là thành công ban đầu thể hiện sự tham gia, hưởng ứng của người dân đối với chủ trương xây dựng đô thị “Xanh, văn hiến, văn minh” của UBND Thành phố Hà Nội và mô hình 3T do Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên quận Cầu Giấy đề xuất.

diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai
Chi hội Phụ nữ số 7 tham gia hưởng ứng chủ trương xây dựng đô thị “Xanh, văn hiến, văn minh” (Ảnh: Lê Thắm)

Chị Hoàng Lành, ở đường Nguyễn Đăng Ninh, chia sẻ: “Người dân ai cũng mong muốn giữ gìn nhà cửa, đường sá nơi mình sống được sạch đẹp, khang trang. Vậy nên, khi được phường tuyên truyền, vận động thực hiện chủ trương xây dựng Thành phố xanh, văn hiến, văn minh chúng tôi đã nhiệt tình hưởng ứng. Mỗi ngày, mọi người đều nhắc nhở nhau không đổ rác ra đường, chú ý chăm sóc các khóm hoa, cây cảnh được trồng gần nhà, giữ gìn các bức bích họa luôn được mới và sạch”.

diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai
Người dân chấp hành nghiêm lệnh cấm vứt rác, giữ gìn các bức bích họa luôn mới và sạch (Ảnh: Lê Thắm)

Tỏ ra hài lòng với không gian sạch đẹp nơi mình đang sống, bà Trần Thị Hương (Trần Quý Kiên, Dịch Vọng) cho biết: “Từ khi cảnh quan thay đổi, tổ dân phố được khoác lên mình chiếc áo mới, ý thức người dân cũng được nâng lên rõ rệt. Họ cùng nhau giữ vệ sinh và làm đẹp thêm từ nhà ra phố. Tôi cảm thấy rất hài lòng mỗi khi ngắm nhìn những ngõ phố sạch đẹp, rợp bóng cây như hiện nay.”

diem sang trong mo hinh xay dung thanh pho xanh van hien van minh hien dai
Những con đường sạch đẹp, rợp bóng cây (Ảnh: Lê Thắm)

Với kết quả đã đạt được, lãnh đạo phường Dịch Vọng cho biết, chỉ cần có sự đồng tình của người dân, không gì là không thể thực hiện. Kết quả này có được là nhờ tinh thần vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân thuộc 33 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Hiện trên địa bàn phường Dịch Vọng có 8 hàng chục công trình trang trí tường 3T “Tận dụng - Tái chế - Thân thiện”; những công trình xanh hóa, xóa các chân, điểm đen về rác… xuất hiện ngày càng nhiều trên địa bàn phường. Đó là chưa kể đến hàng chục tuyến đường “xanh – sạch – đẹp” do các tổ chức đoàn thể, các khu dân cư đảm nhiệm.

Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và sự góp sức của người dân, phường Dịch Vọng hôm nay đã trở thành một điểm sáng về mô hình “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại” của Thành phố.

Nguồn :