M
13:56 | 11/02/2020

Phú Xuyên tưng bừng ngày hội tòng quân

(LĐTĐ) Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, sáng 11/2, huyện Phú Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.  

Đợt giao quân năm nay, huyện Phú Xuyên có 145 thanh niên lên đường nhâp ngũ, trong đó có 140 thanh niên được giao cho 5 đơn vị nhận quân là: Trung đoàn Bộ binh 692 - Sư đoàn bộ binh 301 - Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn Công binh 299; Lữ đoàn phòng không 241 - Bộ Tư lệnh quân đoàn 1; Sư đoàn phòng không 371- Quân chủng Phòng không không quân; Đoàn Nghi lễ quân đội - Bộ tổng tham mưu và 5 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tham gia huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội.

Trong tổng số 145 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ, có 36 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 2 thanh niên là đảng viên, trên 90 thanh niên đã tham gia lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Tân binh Nguyễn Ngọc Phú (xã Hồng Minh) chia sẻ: Em sẽ cố gắng hết sức để phấn đấu, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, xứng đáng với truyền thống của cha anh, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình. Tân binh Nguyễn Ngọc Phú cũng mong muốn sẽ có cơ hội được phục vụ lâu dài cho quân đội để góp sức mình bảo vệ Tổ quốc.

phu xuyen tung bung ngay hoi tong quan
Bước qua “Cổng vinh quang” có ý nghĩa sâu sắc, gợi lên niềm tự hào được làm chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên (Ảnh: N.V)

Phát biểu động viên, chia tay các thanh niên trước giờ lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc, ông Nguyễn Thế Công – Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban nhân dân huyện, mong muốn các tân binh của huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương đoàn kết, quyết tâm tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, trưởng thành hơn trong môi trường quân đội, công an.

Trong khí thế trang trọng của buổi lễ giao quân, các thanh niên đã bước qua "Cổng vinh quang" và được các lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện tặng hoa, động viên, căn dặn trước khi lên xe về đơn vị.

Việc bước qua “Cổng vinh quang” có ý nghĩa sâu sắc, gợi lên niềm tự hào được làm chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc của mỗi thanh niên, tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong nắng xuân, các thanh niên của huyện Phú Xuyên đã yên tâm vững bước lên đường về đơn vị mới. Ngoài hành trang người lính, các anh còn mang theo cả niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện.

Những cái bắt tay, những món quà trao gửi, cùng lời căn dặn của gia đình, người thân, bạn bè như tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ trước khi lên đường về đơn vị. Xin chúc các anh lên đường mạnh khỏe, chân cứng đá mềm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

N.Vàn

Nguồn :