M
18:04 | 01/03/2018

Phố sách Xuân Mậu Tuất đạt doanh thu 4 tỉ đồng

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, doanh thu từ hoạt động phát hành sách tại Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 đạt khoảng 4 tỉ đồng với tổng số bản sách bán ra là trên 80.000 bản.

pho sach xuan mau tuat dat doanh thu 4 ty dong Độc đáo Lễ hội - Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018
pho sach xuan mau tuat dat doanh thu 4 ty dong Nhiều hoạt động sôi nổi tại Phố Sách Xuân Mậu Tuất
pho sach xuan mau tuat dat doanh thu 4 ty dong Đông đảo người dân đến tham quan Phố Sách Hà Nội ngày mùng 3 Tết

Theo Ban tổ chức, Phố sách Xuân Mậu Tuất với sự tham gia của 16 gian hàng sách đang hoạt động tại Phố sách và một số gian hàng được lựa chọn bổ sung đã giúp bạn đọc tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng. Các đơn vị đều đầu tư trưng bày, trang trí gian hàng đẹp, công phu và tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa, duy trì phong cách phục vụ chuyên nghiệp; chọn lọc, tăng cường các đầu sách mới với nhiều thể loại phong phú tạo sự hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc.

pho sach xuan mau tuat dat doanh thu 4 ty dong
Phố sách Mậu Tuất 2018 thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sách.

Trong suốt thời gian diễn ra Phố sách, nhiều chương trình đã được các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo độc giả ở mọi lứa tuổi như: Chương trình ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan nổi tiếng Ryszard Kapuściński - giao lưu cùng ông Szymon Wudarski - Phó Đại sứ Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam, dịch giả Nguyễn Trí Thuật và TS Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty Cổ phần Sách Thái Hà); “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt” gặp gỡ với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng...

Tổng kết sau 7 ngày hoạt động, doanh thu từ hoạt động phát hành sách tại Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 đạt khoảng 4 tỉ đồng. Tổng số bản sách bán ra là trên 80.000 bản. Trong đó, đơn vị đạt doanh thu cao nhất là Nhà xuất bản Kim Đồng (trên 400 triệu đồng). Tiếp theo là các đơn vị: Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty Cổ phần Tiền Phong, Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A, Công ty TNHH Một thành viên Thương mại & Dịch vụ văn hóa Minh Long, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Văn hóa Đinh Tỵ.

pho sach xuan mau tuat dat doanh thu 4 ty dong
Đến với phố sách xuân, độc giả còn được tham gia nhiều chương trình thú vị.

Có thể nói, sau 2 năm tổ chức thành công tại phố Lê Thạch và vườn hoa Lý Thái Tổ (khu vực nhà Bát giác) - quận Hoàn Kiếm, năm 2018, Phố sách Xuân Mậu Tuất lần đầu tiên được tổ chức tại Phố sách Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết, đồng thời là sự khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố sách Hà Nội trong năm mới 2018, góp phần đưa Phố sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân và du khách khi đến với Thủ đô.

Trước đó, để chuẩn bị công tác tổ chức Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018, các hạng mục cơ sở vật chất dùng chung tại Phố sách Hà Nội đã được khẩn trương bổ sung, hoàn thiện phục vụ du khách, bạn đọc khi đến Phố sách (mái che tại khu vực quảng trường; sân khấu di động, trang âm tổ chức sự kiện; hệ thống camera giám sát, loa thông báo; ghế nghỉ và ô che nắng tại các điểm ngồi đọc sách dọc dải phân cách; thay thế các barie bằng các ang hoa trang trí tại hai đầu Phố sách; bổ sung hoa đào và hoa trang trí…).

Nguồn :