M
10:10 | 13/03/2015

Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải tiếp đoàn chuyên gia IndustriALL

Sáng 12.3 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia CĐ Công nghiệp và Sản xuất toàn cầu (IndustriALL) do ông Jyrki Raina - Tổng Thư ký dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải đã thông báo một số tình hình của tổ chức CĐVN thời gian gần đây trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của NLĐ, góp phần phát triển đất nước bền vững. Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải cũng cho biết thêm, việc VN tham gia Hiệp định Đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương trong thời gian tới đây sẽ là một thách thức lớn đối với tổ chức CĐ; vì thế, Tổng LĐLĐVN coi việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ CBCĐ; nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên, NLĐ thành những chương trình hành động cụ thể.

Thay mặt đoàn, ông Jyrki Raina đã đánh giá cao mô hình hoạt động của tổ chức CĐVN và cho biết, những mục tiêu mà CĐVN đã và đang hướng tới cũng khá trùng hợp với những mục tiêu mà IndustriALL đã đề ra trong Thỏa thuận khung toàn cầu nhằm xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh

Đặc biệt, việc tăng 15% lương tối thiểu vùng trong năm qua, không chỉ là thành tựu riêng của VN, mà nó còn góp phần thúc đẩy phong trào chung vì mục tiêu mức lương đủ sống cho NLĐ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, ông Jyrki Raina cũng cho biết, hiện VN có 3 CĐ ngành là thành viên của IndustriALL (Công thương, Dầu khí, Than - Khoáng sản) và bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của Tổng LĐLĐVN trong việc thúc đẩy CĐ ngành Dệt - May tham gia vào IndustriALL.

Phó Chủ tịch thường trực Trần Thanh Hải khẳng định, Tổng LĐLĐVN và IndustriALL đã có những điểm chung, đó là cùng nỗ lực để cuộc sống NLĐ được tốt hơn về mọi mặt. Về vấn đề CĐ Dệt - May gia nhập IndustriALL mà ông Jyrky Raina đề cập, Phó Chủ tịch hứa sẽ giao cho các ban chuyên môn nghiên cứu, tham mưu và Tổng LĐLĐVN sẽ sớm có câu trả lời.

Ngọc Tú

 

 

Nguồn :