M
20:45 | 02/02/2018

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà Tết công nhân vệ sinh môi trường

Chiều 2/2, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tới thăm, chúc Tết và động viên cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO). 

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong Lần đầu tiên có giải thưởng tôn vinh công nhân môi trường
pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong ​Công an quận Hoàn Kiếm đang tích cực làm rõ
pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong Lặng lẽ tiếng chổi tre

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến…

Với 4.752 cán bộ, công nhân viên, trong đó 80% là nữ, URENCO đảm nhiệm công tác duy trì vệ sinh môi trường tại 11 quận, huyện; đồng thời quản lý các khu xử lý chất thải tập trung. Năm 2017, tổng doanh thu sau thuế của công ty đạt 1.345 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 25 tỷ đồng. Thu nhập bình quân người lao động đạt 6 triệu đồng/tháng.

Trong bối cảnh đơn giá duy trì vệ sinh môi trường thấp, công tác tạm ứng thanh toán chậm, nhưng URENCO đã thực hiện công tác duy trì vệ sinh môi trường trên các địa bàn được giao với chất lượng cao, đáp ứng tốt việc phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trong năm.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi lễ.

Trò chuyện với ban lãnh đạo và công nhân xuất sắc của URENCO, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty trong năm 2017. Đồng thời khẳng định, những công việc do công ty URENCO đảm nhận góp phần quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường Thủ đô, giúp người dân và du khách được hưởng bầu không khí vui tươi, xanh, sạch, an lành.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà công nhân vệ sinh môi trường.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cũng đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nữ công nhân lao động đang làm việc tại URENCO. Với đặc thù công việc khắc nghiệt, thường xuyên phải làm thêm giờ vào ngày nghỉ và các dịp lễ, Tết, song các nữ công nhân vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đảm nhận tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn trong thời gian qua đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo phúc lợi nói chung, trong đó có hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, người lao động nhất là những lao động có hoàn cảnh khó khăn.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong
Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Quốc hội Nguyễn Thúy Anh và Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Mai Đức Chính tặng quà công nhân vệ sinh môi trường.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội yêu cầu, URENCO tiếp tục quan tâm, nghiên cứu nhằm cải thiện thu nhập cho người lao động, qua đó khuyến khích công nhân viên giữ vững bầu nhiệt huyết với công việc giữ gìn vệ sinh môi trường vốn rất khó khăn, phức tạp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cũng yêu cầu UBND và các tổ chức chính trị - xã hội TP Hà Nội tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phối kết hợp chặt chẽ với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, lao động để cho mọi người đều được vui xuân, đón Tết, không để bất cứ người lao động nào không có tết.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn tặng quà cho công nhân vệ sinh môi trường.

Đồng chí cũng đề nghị công nhân nói chung, trong đó đặc biệt là công nhân vệ sinh môi trường cần phải thường xuyên học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng để thích ứng với công việc của mình trong thời kỳ mới.

Trước mắt, đồng chí đề nghị anh chị em công nhân cần cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để đảm bảo môi trường của Thủ đô luôn được xanh, sạch, đẹp trong dịp Tết. Tổ chức công đoàn công ty cũng phải hết coi trọng những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến để kịp thời khen thưởng, đưa đi bồi dưỡng để phục vụ nhiệm vụ chung của đơn vị.

pho chu tich quoc hoi tong thi phong tang qua tet cong nhan ve sinh moi truong
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết cho tập thể cán bộ, công nhân viên URENCO.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, đồng chí Tòng Thị Phóng gửi lời chúc mừng năm mới tới tập thể cán bộ, công nhân viên URENCO nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng gửi lời mời tới tất cả công nhân vệ sinh môi trường của Hà Nội vào dịp cụ thể sẽ đến tham quan tòa nhà Quốc hội và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ CNVC văn phòng Quốc hội.

Nguồn :