M
23:48 | 06/11/2019

Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ:

Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo

(LĐTĐ) Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

phat huy vai tro nong cot trong hoat dong xa hoi nhan dao Lan tỏa phong trào hiến máu nhân đạo
phat huy vai tro nong cot trong hoat dong xa hoi nhan dao Kết nối, chia sẻ và lan tỏa Tháng Nhân đạo năm 2019
phat huy vai tro nong cot trong hoat dong xa hoi nhan dao Sẽ xây dựng 1.000 địa chỉ nhân đạo là công nhân nghèo để kêu gọi ủng hộ

Nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả của hoạt động xã hội nhân đạo, ngay từ đẩu năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ đã xây dựng Kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng quý, tháng và từng thời điểm; thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cấp hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã triển khai.

Ngoài ra, để nâng cao nhận thức của người dân về các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo các cấp hội đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động của hội; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ.

phat huy vai tro nong cot trong hoat dong xa hoi nhan dao
Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ đã và đang phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện. (Ảnh Thu Huyền)

Theo đó, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với Hội Nông dân huyện và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tặng 11 bò sinh sản cho hộ nghèo trị giá 152,4 triệu đồng; hỗ trợ thường xuyên cho 6 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; cùng với các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội, trường học thường xuyên giúp đỡ 34 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá công tác xã hội trên 1,7 tỷ đồng.

Trong công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện đã thường xuyên tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí tại phòng khám Chữ thập đỏ huyện, chữa bệnh bằng các loại máy matxa, máy châm cứu cho các trường hợp khó khăn; phối hợp với Phòng khám Chữ thập đỏ Đông Anh khám và cấp thuốc miễn phí cho 520 lượt người; tổ chức bữa ăn miễn phí cho 100 bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện huyện…

Năm 2019, Hội Chữ thập đỏ huyện đã xây dựng kế hoạch hiến máu tình nguyện và giao chỉ tiêu đơn vị máu cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; tổ chức hiến máu tình nguyện trong khối đoàn viên thanh niên, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang và các cụm xã; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Hà Nội và công ty TNHH Việt Cường tổ chức, vận động học sinh mua vở Chữ thập đỏ để ủng hộ trẻ em nghèo và gây quỹ Chữ thập đỏ trường được 5.466 quyển vở các loại trị giá 43,7 triệu đồng.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã phối hợp hiệu quả trong việc triển khai công tác truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng, phòng chống dịch sốt xuất huyết và một số loại dịch bệnh nguy hiểm ở người; phối hợp tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Qua đó, đã nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện Phúc Thọ đã vận động được đông đảo nhân dân cùng tham gia các hoạt động, phong trào, cuộc vận động trợ giúp nhân đạo trong cộng đồng. Từ đó, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động xã hội nhân đạo, từ thiện, kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.

Thu Huyền

Nguồn :